Bv - Phòng khám Mắt

Chữa cận thị bằng Ortho-K có tốt không, chi phí bao nhiêu?

Em muốn hỏi về phương pháp Ortho-K chữa cận thị có tốt không và chi phí thực hiện khoảng bao nhiêu ạ? Em cảm ơn. (Thanh Phương)

Orthokeratology (tạo hình giác mạc), hay thường gọi là Ortho K hoặc kính áp tròng OK là phương pháp điều trị tật khúc xa an toàn, không cần phẫu thuật cho cả người lớn và trẻ em.

Bạn thân mến,

Theo TTƯT.BS.C2 Nguyễn Thế Hồ - Bệnh viện Trưng Vương, Ortho-K là một phương pháp điều trị tật cận thị một cách tạm thời. Nguyên lý của phương pháp này là vào ban đêm khi ngủ bạn sẽ đeo một kính tiếp xúc.

Kính này đè lên giác mạc nhờ trong lực của nó và nhờ lực ép của hai mi mắt nhắm lại khi ngủ nên hợp sức lại làm giác mạc mắt xẹp xuống. Khi thức dậy sau khi gỡ kính tiếp xúc này ra thì giác mạc vẫn còn đủ xẹp suốt cả ngày nên mắt không bị cận thị. Tối hôm sau ta lại đeo kính tiếp xúc này trước khi ngủ để có được mắt không cận thị hay ít cận của ngày hôm sau. Do vậy, ta gọi là điều chỉnh cận thị tạm thời.

Ưu điểm của Ortho-K: Tầm nhìn tốt mà không cần đeo kính gọng hoặc kính áp tròng vào ban ngày; Quá trình định hình giác mạc có thể đảo ngược được; Kính có thể được thay đổi tùy theo mỗi người; Quá trình đeo kính không tạo cảm giác đau; Có khả năng kiểm soát cận thị cho trẻ em; Tuân thủ quy trình tháo lắp, vệ sinh kính đồng nghĩa với rất ít nguy cơ biến chứng.

Nhược điểm của Ortho-K: Bạn phải thường xuyên tái khám để đảm bảo sức khỏe mắt luôn tốt; Bạn phải duy trì việc đeo kính hoặc giác mạc sẽ tái trở lại hình dạng ban đầu, độ cận thị sẽ trở lại như cũ; Hiệu quả của kính khác nhau ở mỗi người.

Về chi phí cho bạn cho phương pháp Ortho-K 1 mắt khoảng 5 triệu đồng, 2 mắt 10 triệu đồng, Ortho-K lần 2 trở lên (1 mắt) 3 triệu đồng, lần 2 trở lên (2 mắt) khoảng 6 triệu đồng. Nhưng chi phí này sẽ thay đổi tùy mỗi cơ sở y tế bạn nhé!

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường