BV - Phòng khám đa khoa

Chi phí và thời gian nghỉ dưỡng khi phẫu thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch?

Chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi, phẫu thuật cho người suy giãn tĩnh mạch chi phí hết bao nhiêu và thời gian phải nghỉ dưỡng là bao nhiêu ngày ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Lê Hồng Thanh - Thanh Hóa)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Suy giãn tĩnh mạch có nhiều phương pháp điều trị: nội khoa (dùng thuốc uống, mang vớ y khoa), phẫu thuật rút bỏ tĩnh mạch giãn, can thiệp với laser nội tĩnh mạch.

Tùy theo mức độ của bệnh, bệnh phát hiện sớm hay muộn, có biến chứng hay chưa,… bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp. Chi phí cũng sẽ thay đổi tùy theo các yếu tố này.

Sử dụng vớ y khoa trong điều trị suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới là một phần quan trọng bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc tăng sức bền thành mạch, chống viêm và chống thoát dịch …Vớ y khoa có tác dụng tăng sức ép của cơ, ép vào thành tĩnh mạch tránh tĩnh mạch bị dãn ra nhiều và gây ứ trệ dòng máu trở về tim gây phù, đau chân và chuột rút. Trong hai loại, băng ép và vớ y khoa thì vớ y khoa tốt hơn băng ép vì dễ sử dụng và lực ép lên trên thành tĩnh mạch được phân bố đồng đều. Vớ y khoa nên đi vào ban ngày, lúc làm việc và đi lại nhiều. Còn buổi tối, nghỉ ngơi người bệnh có thể bỏ vớ ra được.

Phương pháp chích xơ: Chất chích xơ khi vào lòng mạch sẽ tạo thành một phản ứng viêm, tác động vào thành mạch giống như một chất keo dán dính, làm phá hủy tĩnh mạch, có tác dụng tại chỗ. Chất gây xơ không đi đến vị trí khác mà chỉ khu trú ở vị trí muốn điều trị, không đi về tim làm nghẽn mạch máu ở tim. Điều trị bằng gây xơ tĩnh mạch an toàn, không có biến chứng lâu dài. Chi phí chích xơ hiện nay khoảng 650.000 đồng cho một lần làm thủ thuật.

Can thiệp với laser nội tĩnh mạch. Đây là phương pháp ít xâm lấn điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này là có khả năng loại bỏ hầu hết các triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch như đau nhức, nặng nề, nổi gân xanh chỉ với thủ thuật đơn giản. Bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn, xuống sức sau ca mổ bởi trước đây, khi điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bệnh nhân phải phẫu thuật rất phức tạp, mất nhiều máu và gây đau đớn, nhưng nguy cơ tái phát rất cao. Còn can thiệp nội mạch sẽ rất nhẹ nhàng, có thể xuất viện sau 1 ngày, không gây biến chứng và gần như không tái phát. Chi phí để thực hiện phương pháp này khoảng trên 20 triệu đồng.

Như vậy, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chỉ định điều trị thích hợp.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình