BV - Trung tâm Ung bướu

Chi phí tầm soát ung thư vú?

AloBacsi ơi, cho em hỏi gói tầm soát ung thư vú bao nhiêu tiền ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn,

Trong thư bạn gửi, không đề cập đến việc muốn tầm soát ung thư vú tại cơ sở y tế nào, được chỉ định củ thể nhằm khẳng định hay dự phòng? Đây là thông tin rất quan trọng quyết định đến việc chi phí gói tầm soát ung thư vú mà bạn đang thắc mắc.

Thường, khi tầm soát ung thư vú, bạn sẽ được thực hiện các bước khám như: khám tổng quát, xét nghiệm và chuẩn đoán hình ảnh. Chi phí tầm soát ung thư vú sẽ phụ thuộc một phần vào số lượng các danh mục khám mà bạn thực hiện.

Dưới đây là một số phương pháp tầm soát ung thư vú thường được áp dụng:

- Chụp X-quang tuyến vú: Phương pháp này dùng chùm tia X có cường độ thấp và bước sóng dài để ghi lại hình ảnh của tuyến vú lên phim. Tuy nhiên, chụp X-quang tuyến vú khó có thể giúp phát hiện thấy khối u ở những phụ nữ trẻ tuổi do mô vú ở độ tuổi này khá dày đặc.

- Siêu âm tuyến vú: Phuong pháp này giúp cho thấy hình ảnh cấu trúc và sự chuyển động của những bộ phận bên trong cơ thể, kể cả hình ảnh dòng máu đang chạy ở trong các mạch máu. Hình ảnh của siêu âm tuyến vú có thể giúp phát hiện được hạch bạch huyết có kích thước lớn, tuy nhiên khó phát hiện hạch có kích thước nhỏ.

- Chụp cộng hưởng từ MRI tuyến vú: Kết quả chụp cộng hưởng từ MRI sẽ cho phép theo dõi chi tiết tất cả các bộ phận trên cơ thể, tình trạng bất thường ở tuyến vú nhằm giúp hỗ trợ chẩn đoán chính xác bệnh.

- Sinh thiết: Đây là một loại xét nghiệm chuyên sâu. Từ một mẫu mô nhỏ ở vú sẽ được lấy để thử nghiệm và kiểm tra dưới kính hiển vi nhằm giúp phát hiện bệnh một cách chính xác.

Bên cạnh yếu tố danh mục khám khi thực hiện tầm soát thì chi phí sàng lọc ung thư vú sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: địa chỉ tầm soát ung thư, gói khám mà bạn chọn lựa, công nghệ máy móc… thì sẽ có mức giá thăm khám khác nhau. Trung bình, giá tầm soát ung thư vú sẽ dao động từ 1,2 - 2,5 triệu đồng.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường