BV - Trung tâm Ung bướu

Chi phí tái tạo tuyến vú sau đoạn nhũ?

Vợ tôi mới đoạn nhũ vì ung thư vú, bây giờ bà xã rất tự ti, muốn tái tạo lại tuyến vú sau đoạn nhũ thì chi phí khoảng bao nhiêu? Tôi cảm ơn. (Trần Văn Thanh - TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Thanh thân mến,

Phẫu thuật tái tạo vú là phẫu thuật tạo hình lại tuyến vú sau phẫu thuật lấy bỏ hoàn toàn tuyến vú (đoạn nhũ) hoặc phẫu thuật bảo tồn. Phẫu thuật tái tạo có thể thực hiện ngay sau đoạn nhũ hoặc trì hoãn một thời gian sau đoạn nhũ.

Thông thường, liệu pháp bảo toàn vú có thể được chia thành ba nhóm chính:

- Tái tạo vú bằng túi độn
- Tái tạo vú bằng mô tự thân (phần da - mỡ - cơ ở vùng lưng, bụng, hoặc mông)
- Tái tạo vú sử dụng cả túi độn và mô tự thân

Việc lựa chọn phương pháp tái tạo vú phù hợp với từng người sẽ dựa trên nhiều yếu tố như kích thước vú trước phẫu thuật và vú đối bên, thể tích mô vú đã cắt bỏ, mô tự thân hiện có và mong muốn riêng của từng người bệnh.

Do đó, tốt nhất anh nên đưa bà xã đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể về phương pháp điều trị cũng như chi phí. Thông thường, tái tạo tuyến vú sau cắt ung thư vú khoảng 20 triệu đồng (không BHYT) và khoảng trên 3 triệu đồng (giá BHYT thanh toán nhưng chỉ chi trả trong trường hợp phẫu thuật tái tạo vú tức thì ngay sau khi cắt bỏ tuyến vú điều trị ung thư). Tuy nhiên, đây chỉ là mức chi phí ước chừng AloBacsi đưa ra để giúp gia đình có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi tiến hành dịch vụ, nó sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể, từng cơ sở y tế anh nhé!

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình