BV - Phòng khám sản phụ khoa

Chi phí sinh thường có BHYT và không BHYT tại Bệnh viện Bắc Thăng Long?

Em ở Hà Nam hiện đang làm việc tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long nhưng do bị mất thẻ bảo hiểm nên muốn sinh thường tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Cho em hỏi thủ tục cần những gì và chi phí sinh thường hết khoảng bao nhiêu tiền ạ? Em cảm ơn.

Chị Lâm thân mến,

Theo tìm hiểu của AloBacsi, chi phí sinh thường tại Bệnh viện Bắc Thăng Long có BHYT khoảng gần 1 triệu đồng. Nếu chị sinh không có BHYT thì chi phí sinh thường khoảng 2 triệu đồng, đã bao gồm một số xét nghiệm.

Tuy nhiên, chi phí sinh AloBacsi cung cấp có thể thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe của mẹ và bé, các dịch vụ chị chọn…

Về vấn đề mất thẻ BHYT, chị có thể làm đơn xin cấp lại thẻ để đảm bảo quyền lợi BHYT. Theo quy định, hồ sơ xin cấp lại thẻ BHYT bao gồm: Điền các thông tin trên Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT theo mẫu TK1-TS;

Nơi làm thủ tục là cơ quan BHYT cấp huyện nếu người tham gia BHYT thuộc đối tượng do BHXH huyện thu; Hoặc là cơ quan BHXH cấp tỉnh nếu là người tham gia BHYT thuộc đối tượng do BHXH tỉnh trực tiếp thu.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị cấp lại thẻ, cơ quan BHXH phải cấp lại thẻ cho người tham gia BHYT.

Trường hợp của chị bị mất thẻ BHYT và không nhớ mã số BHXH (in trên thẻ BHYT), có thể tra cứu thông tin về thẻ BHYT bằng nhiều hình thức: kiểm tra qua danh sách cấp thẻ BHYT lưu tại đơn vị; gọi Trung tâm Hỗ trợ khách hàng của BHXH Việt Nam qua tổng đài 19009068; Tra cứu mã số BHXH trên Cổng thông tin BHXH Việt Nam (tại địa chỉ http://www.baohiemxahoi.gov.vn), với điều kiện có đủ thông tin của bạn gồm: họ tên; ngày, tháng, năm sinh; địa chỉ nơi kê khai thông tin hộ gia đình (xã, huyện, tỉnh) và số chứng minh nhân dân.

Ngoài ra, chị cũng có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH, bưu điện văn hóa xã, ủy ban nhân dân xã, đơn vị, đại lý thu nơi tham gia BHXH, BHYT, cơ sở khám, chữa bệnh BHYT để được hỗ trợ tìm lại mã số BHXH và giải đáp vướng mắc khác (nếu có).

Chị có thể liên hệ đến Bệnh viện Bắc Thăng Long để được tư vấn cụ thể về việc sinh em bé tại đây:

Bệnh viện Bắc Thăng Long
Tổ 18 - thị trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Hà Nội
ĐT: 024 3883 2727 - 024 3968 6877 (Khoa Sản)
Website: http://www.benhvienbacthanglong.org.vn/

Trân trọng!

Mời chị xem thêm: Bệnh viện Bắc Thăng Long: Quy trình đi khám và bảng giá

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường