Chi phí phẫu thuật cắt bỏ u mỡ?

Thưa BS, hiện trên người em có khoảng 7 cái u mỡ, chủ yếu ở cánh tay, bụng, đùi. Bác sĩ cho em hỏi chi phí cắt bỏ cả 7 cái này là bao nhiêu tiền ạ? Em có BHYT. (Chu Văn Nam - Nam...@gmail.com)

Với những khối u lành tính, bác sĩ sẽ khuyên không cần điều trị mà chỉ cần theo dõi. Trong những trường hợp như Khối u phát triển nhanh, tăng kích thước, khối u mất thẩm mỹ..., bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ khối u (Ảnh minh họa)

Nam thân mến,

Theo BS.CK1 Cao Thị Lan Hương - Bệnh viện Trưng Vương, bướu mỡ là một tổ chức thường thấy xuất hiện ở dưới da và ở bất cứ chỗ nào (bụng, vai, lưng, mặt, cổ, tay, chân, mông...). Bướu mỡ gồm một màng mỏng, bao bọc một khối tế bào mỡ, có mạch máu nuôi. Bướu có thể rất nhỏ và có khi rất lớn.

Bướu mỡ không nguy hiểm, nhưng làm giảm thẩm mỹ. Đôi khi bướu lớn quá, gây chèn ép thần kinh thì có thể có cảm giác đau nhẹ. Nguyên nhân xuất hiện của bướu là do rối loạn chuyển hóa mỡ trong cơ thể.

Thường, với những bướu mỡ nhỏ có đường kính dưới 50mm, thời gian mổ mất khoảng 20 phút và thời gian lưu lại bệnh viện khoảng 2 giờ, sau đó có thể về nhà. Còn về chi phí mổ thì tùy theo bệnh viện, cơ sở vật chất, có yêu cầu bác sĩ nào đặc biệt không… Ước tính, giao động trong khoảng 1,5 - 3 triệu đồng.

Bạn nên đến khám trực tiếp tại bệnh viện để được tư vấn cụ thể, tùy theo kích thước, tình trạng của bạn sẽ có chi phí khác nhau bạn nhé!

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường