Bv - Phòng khám Mắt

Chi phí một ca mổ mắt đục thủy tinh thể là bao nhiêu?

Tôi muốn hỏi chi phí một ca mổ mắt thủy tinh thể là bao nhiêu? Cảm ơn AloBacsi rất nhiều. Tôi rất mong câu trả lời của AloBacsi. (Binh Nguyen - quantran…@yahoo.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Binh Nguyen thân mến,

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân thứ hai gây giảm thị lực trên phạm vi toàn cầu, chỉ sau tật khúc xạ.

Tùy vào tình trạng bệnh của bạn mà sẽ có chỉ định điều trị khác nhau. Nếu ở giai đoạn sớm, có thể bạn chỉ cần nhỏ thuốc và thay đổi kính thường xuyên để cải thiện thị lực, đeo kính râm khi hoạt động ngoài trời, tăng cường độ sáng để nhìn tốt hơn, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi.

Đối với giai đoạn muộn, phẫu thuật sẽ được chỉ định, nếu: Thị lực < 2/10, thị lực >2/10 trên bệnh nhân: hội chứng giả tróc bao… hoặc bệnh nhân có yêu cầu, thị lực giảm nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Hiện có hai phương pháp phẫu thuật, tùy thuộc vào mức độ đục cứng của cườm và tuổi tác bệnh nhân, là phẫu thuật Phaco (mổ bằng laser) và mổ bằng dao (phẫu thuật lấy thủy tinh thể ngoài bao qua đường). Cả 2 phương pháp phẫu thuật này đều có hiệu quả như nhau, tuy nhiên phương pháp phẫu thuật Phaco sẽ có ưu thế hơn về mặt thẩm mỹ và có thể thực hiện ở người bệnh ngoại trú (mổ xong có thể về trong ngày).

Chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể ở Bệnh viện Mắt TPHCM mà có thể nhìn thấy xa, gần là từ 14 - 42 triệu. Tại các chuyên khoa Mắt của các bệnh viện đa khoa trên địa bàn TPHCM như Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân Gia Định… thì chi phí từ khoảng 15 - 24 triệu đồng.

Trân trọng!

XEM THÊM:

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình