BV - Phòng khám tiêu hóa

Chi phí mổ rò hậu môn tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định?

Tôi bị rò hậu môn, đi khám thì có chỉ định phẫu thuật, nhưng tôi muốn về Bệnh viện Nhân dân Gia Định mổ thì chi phí khoảng bao lâu? Có BHYT và không BHYT. Tôi cảm ơn. (Đức Thịnh - Q.Bình Thạnh, TPHCM).

Lỗ rò hậu môn là một đường rò nhỏ hình thành nối giữa trực tràng và da gần hậu môn, điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật

Bạn thân mến,

Lỗ rò hậu môn là một đường rò nhỏ hình thành nối giữa trực tràng và da gần hậu môn. Đây là hậu quả của nhiễm trùng gần hậu môn gây ra áp-xe trong các mô gần đó. Khi mủ thoát ra, có thể để lại một đường rò nhỏ ở vùng gần hậu môn.

Rò hậu môn có thể gây ra các triệu chứng khó chịu, kích ứng da và thường không tự lành nếu như không được điều trị. Phẫu thuật được khuyến cáo trong hầu hết các trường hợp rò hậu môn vì chúng hiếm khi lành nếu không được điều trị.

Có nhiều thủ thuật khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp sẽ phụ thuộc vào vị trí và độ phức tạp của lỗ rò. Các lựa chọn điều trị chính bao gồm:

  • Phẫu thuật rò: Loại phẫu thuật phổ biến nhất cho lỗ rò hậu môn, trong đó phẫu thuật cắt dọc theo toàn bộ chiều dài của lỗ rò để hở  và giúp vết thương lành trở lại.
  • Kỹ thuật Seton: Nếu lỗ rò xuyên qua một phần đáng kể của cơ thắt hậu môn, bác sĩ phẫu thuật có thể khuyến nghị nên đặt seton giúp lỗ rò thoát dịch trước khi tiến hành thực hiện các phương pháp phẫu thuật khác.
  • Khoét bỏ đường rò và khâu lại cơ thắt bị đứt
  • Chuyển vạt niêm mạc để che lỗ trong của đường rò
  • Lấp đầy lỗ rò bằng cách sử dụng một loại keo đặc biệt. Sau một thời gian các mô lành sẽ hình thành và thay thế vật liệu.
  • Phẫu thuật bằng tia laser
  • Dùng chất chêm sinh học làm đầy lỗ rò

Chi phí mổ rò hậu môn tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định có BHYT đúng tuyến sẽ được thanh toán khoảng 80% là 10 triệu đồng, bảo hiểm trái tuyến thanh toán khoảng 48% là 12 triệu. Đây là mổ rò đối với hình thức mổ dịch vụ có bảo hiểm y tế. Nếu không mổ dịch vụ, chỉ mổ bảo hiểm theo lịch của bệnh viện thì chi phí khoảng 5-6 triệu đồng. Phương pháp phẫu thuật là cắt đường rò và tuỳ theo loại rò đơn giản hay phức tạp mà có thể thay đổi phương pháp.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể:

Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 028 38 412 692
Email: info@bvndgiadinh.org.vn
Website: http://bvndgiadinh.org.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường