Chi phí mổ polyp túi mật?

Em chào AloBacsi. Người nhà em được chẩn đoán bị polyp túi mật và có chỉ định phẫu thuật. Em định đăng kí mổ nội soi polyp túi mật. Xin hỏi chi phí cho ca mổ này là bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn.

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi câu hỏi về cho AloBacsi. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trong mail, bạn không đề cập nhiều đến tình trạng bệnh của người thân nên khiến câu trả lời không được chi tiết. Vì thế, AloBacsi xin được chia thành 2 trường hợp:

Thường, nếu người bệnh bị polyp túi mật lành tính hay ung thư túi mật giai đoạn đầu thì phương pháp phẫu thuật chính là cắt túi mật nội soi. Phương pháp này được đánh  giá là tiêu chuẩn vàng trong điều trị polyp túi mật. Bởi phẫu thuật ít xâm lấn, ít đau, không quá phức tạp, người bệnh phục hồi nhanh và tỷ lệ biến chứng thấp. Thời gian nằm viện sau mổ chỉ từ 1-3 ngày. Chi phí sẽ gồm tiền công mổ, thuốc men, giường bệnh, xét nghiệm,.. Đối với người bệnh đã có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm bảo lãnh sẽ được hỗ trợ một phần các chi phí này.

Nếu người bệnh bị polypo túi mật ác tính, đã có xâm lấn hay di căn hạch thì phương pháp điều trị sẽ là cắt túi mật, cắt một phần gan quanh túi mật, nạo hạch di căn và thường phải mổ mở. Ca mổ hở sẽ phức tạp hơn và có tỷ lệ tai biến, biến chứng cao hơn. Nếu tình trạng sức khỏe sau mổ của người bệnh tiến triển tốt thì sau 5-7 ngày sẽ được xuất viện.

Đối với ca phẫu thuật mổ nội soi, chi phí mổ rơi vào khoảng từ 5 - 7 triệu đồng, mở hở và các phẫu thuật phát sinh là khoảng 10 - 15 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí này còn phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn, ở bệnh viện tư sẽ cao hơn. Ngoài ra còn các chi phí khác như tiền giường, thuốc men, chi phí ăn uống…

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường