Chi phí mổ bướu mỡ?

Em bị bướu mỡ ở sau gáy cổ, vậy bác sĩ cho em hỏi là có phẫu thuật lấy bướu mỡ ra được không? Chi phí mổ bướu mỡ là bao nhiêu? Em nên đến bệnh viện nào ạ?

Ngoài phẫu thuật lấy bướu mỡ thì các biện pháp trị liệu bướu mỡ không gây sẹo hiện nay là chích các chất làm tiêu hủy mỡ hoặc dùng sóng siêu âm để phá hủy mô mỡ, nhưng với bướu mỡ lớn thì phương pháp này mất thời gian, và tốn kém.

Bạn thân mến,

Theo BS.CK1 Cao Thị Lan Hương - Bệnh viện Trưng Vương, bướu mỡ là một tổ chức thường thấy xuất hiện ở dưới da và ở bất cứ chỗ nào (bụng, vai, lưng, mặt, cổ, tay, chân, mông...). Bướu mỡ gồm một màng mỏng, bao bọc một khối tế bào mỡ, có mạch máu nuôi. Bướu có thể rất nhỏ và có khi rất lớn.

Bướu mỡ không nguy hiểm, nhưng làm giảm thẩm mỹ. Đôi khi bướu lớn quá, gây chèn ép thần kinh thì có thể có cảm giác đau nhẹ. Nguyên nhân xuất hiện của bướu là do rối loạn chuyển hóa mỡ trong cơ thể.

Thường, với những bướu mỡ nhỏ có đường kính dưới 50mm, thời gian mổ mất khoảng 20 phút và thời gian lưu lại bệnh viện khoảng 2 giờ, sau đó có thể về nhà. Còn về chi phí mổ thì tùy theo bệnh viện, cơ sở vật chất, có yêu cầu bác sĩ nào đặc biệt không… Ước tính, giao động trong khoảng 1,5 - 3 triệu đồng.

Bạn có thể đến điều trị tại Bệnh viện Da Liễu hoặc các bệnh viện có chuyên khoa Tạo hình thẩm mỹ ở các TP. Chẳng hạn, ở TPHCM bạn có thể đến Bệnh viện Da Liễu TPHCM hoặc Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Chợ Rẫy…

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường