Chi phí làm vi phẫu “bắt” từng con tinh trùng giúp đàn ông vô tinh hiện thực giấc mơ làm cha

Cho tôi hỏi một ca vi phẫu nối ống dẫn tinh là khoảng bao nhiêu tiền? Bởi vì tôi có xem một bài viết của Báo Lao Động, tác giả là Hương Giang viết về hiếm muộn. Tôi đọc và thấy vật chính là anh LTM được chính BS Đinh Hữu Việt là người trực tiếp cho ca mổ. Tôi rất mừng và cũng có hy vọng cho bản thân. Mong BS cho tôi biết về chi phí để tôi thực hiện ước mơ của mình. Cám ơn BS.

Nguyễn Văn Ngọc - dokhang…@gmail.com

Vi phẫu trích tinh trùng tinh hoàn là phương pháp an toàn và hiệu quả (Ảnh minh họa)

Anh thân mến,

Dựa trên những mô tả của anh, AloBacsi xin được cung cấp thêm một số thông tin để anh tham khảo thêm. Trường hợp vô tinh do tắc ống dẫn tinh thì dùng kỹ thuật chọc hút tinh trùng từ mào tinh qua da hay còn gọi là kỹ thuật PESA. Kỹ thuật này khá đơn giản, có thể chọc qua da và thường sẽ lấy được tinh trùng rất nhiều vì quá trình sinh tinh diễn ra bình thường, chỉ có ống dẫn tinh bị tắc. Kỹ thuật thứ 2 là MESA, cũng là chọc hút tinh trùng từ mào tinh nhưng sau khi đưa mào tinh ra ngoài. Kỹ thuật thứ 3 sâu hơn là TESE, phân mô tinh hoàn để tìm tinh trùng.

Còn với trường hợp tinh hoàn tổn thương quá nặng do quai bị, tinh hoàn bị teo nhỏ, khả năng sinh tinh kém thì thường cần dùng đến kỹ thuật Micro TESE - phân mô tinh hoàn để tìm tinh trùng. Kỹ thuật này hiện khá mới tại Việt Nam và cũng được xem là biện pháp cuối cùng để tìm tinh trùng cho những bệnh nhân vô tinh.

Tinh trùng thu được từ micro TESE sẽ được dùng làm thụ tinh trong ống nghiệm và cho kết quả có con tương đương với thụ tinh trong ống nghiệm bằng tinh trùng trong tinh dịch. Phương pháp này thì thời gian phẫu thuật 30 đến 45 phút, bệnh nhân không đau vì dùng gây tê tủy sống để giảm đau và chỉ 3 đến 4 ngày là ra viện. Về chi phí sẽ tùy thuộc vào mỗi cơ sở y tế, có thể dao động trên 4 triệu đồng (chưa bao gồm chi phí thụ tinh trong ống nghiệm).

Nếu anh muốn thăm khám và điều trị trực tiếp với ThS.BS Đinh Hữu Việt có thể liên hệ đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (431 Tam Trinh (Lô 01 - 8A), Cụm Công Nghiệp Hoàng Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội; ĐT: 024 3634 3636).

Trân trọng!

>>> Quy trình làm vi phẫu "bắt" tinh trùng?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường