BV - Phòng khám sản phụ khoa

Chi phí gói khám phụ khoa cho người chưa quan hệ tình dục?

Xin AloBacsi cho hỏi là em chưa quan hệ tình dục nhưng em muốn kiểm tra sức khỏe sinh sản xem có bị ung thư vú, cổ tử cung... Có được không và chi phí là bao nhiêu? Em xin cảm ơn. (Lê Thị Hiền)

Chào bạn Lê Thị Hiền,

Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. AloBacsi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trong câu hỏi, bạn không cung cấp cho chúng tôi năm sinh của bạn, nơi sinh sống hoặc cơ sở y tế bạn muốn thực hiện kiểm tra sức khỏe... Thiếu những thông tin này, chúng tôi khó có thể tư vấn cặn kẽ cho bạn các thông tin được.

Theo khuyến cáo, nếu bạn đang trong độ tuổi sinh sản thì nên đi kiểm tra sức khoẻ sinh sản mỗi năm 1 lần. Ngoài ra nếu gặp các triệu chứng như đau bụng dưới, ra huyết trắng, nhiều khí hư, cơ quản sinh sản có biến đổi bất thường thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

Thông thường, gói khám có các bước thực hiện theo quy trình sau:

1. Tìm hiểu tiền sử bệnh
2. Đánh giá thể trạng, chỉ số khối cơ thể
3. Khám phụ khoa: Khám ngực
4. Xét nghiệm
+ Chức năng thận
+ Men gan
+ Soi nhuộm huyết trắng
+ Phết cổ tử cung
5. Siêu âm vú
6. BS tư vấn kết quả, tư vấn tiêm ngừa, kê toa
7. Hồ sơ tổng kết gói khám tổng quát

Gói khám sức khoẻ sinh sản tổng quát cho các chị em tại các bệnh viện có giá từ khoảng 1 - 2 triệu đồng.

Khi kiểm tra sức khỏe, có thể bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn tiêm ngừa HPV. Tiêm vắc-xin ung thư cổ tử cung là biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất các bệnh do vi rút HPV gây ra. Việc phòng ngừa bệnh có ý nghĩa to lớn trong việc ngăn chặn việc các tế bào bất thường hoặc tiền ung thư tiến triển thành ung thư cổ tử cung.

Hiện vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung có 2 loại: Gardasil và Cervarix . Gardasil phòng được 4 chủng phổ biến là 16, 18, 6, 11 (2 chủng gây ung thư và 2 chủng gây bệnh khác như sùi mào gà, mụn cóc sinh dục) với chi phí dao động từ 1,3 - 1,5 triệu đồng/ mũi. Còn loại Cervarix phòng được 2 chủng là 16, 18 gây ung thư cổ tử cung, chi phí khoảng 850.000 đồng - 950.000 đồng/ mũi.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình