BV - Phòng khám Da liễu

Chi phí điều trị, chăm sóc da mụn tại Bệnh viện Da liễu TPHCM?

Chào bác sĩ, năm nay em 19 tuổi và hiện tại da em đang rất xấu mặc dù có chăm sóc da vừa đủ. Em muốn tới Bệnh viện Da liễu TPHCM để được thăm khám và điều trị làn da đúng cách nên muốn tham khảo bảng giá các dịch vụ điều trị da mụn tại bệnh viện. Mong bác sĩ có thể giúp em. Em xin chân thành cám ơn. (Lã Thiên Phúc - thienphuc07…@gmail.com).

Điều trị mụn không phải một lần sẽ hết mà đòi hỏi sự kiên trì, dùng thuốc theo chỉ định cùng với việc thay đổi thói quen sinh hoạt, chăm sóc phù hợp với loại da mà bản thân sở hữu

Bạn thân mến,

Mụn là một trong những vấn đề rất thường gặp, nhất là ở tuổi thanh thiếu niên. Đối với tình trạng này có ba nhóm biện pháp điều trị chính. Một là điều trị nhằm mục đích loại bỏ các thương tổn viêm hoặc không viêm hiện diện trên lâm sàng, đây là giai đoạn cấp của bệnh. Hai là điều trị duy trì làm giảm thiểu khả năng tái phát. Ba là điều trị hỗ trợ nhằm cải thiện các di chứng như sẹo và tăng sắc tố do viêm.

Bên cạnh việc dùng thuốc kháng sinh còn sử dụng thuốc bôi kết hợp. Để kiểm soát lâu dài mụn trứng cá, thuốc bôi là lựa chọn tốt nhất nhờ khả năng tiêu nhân mụn và chống hình thành nhân mụn mới. Bên cạnh những thuốc điều trị truyền thống, mỹ phẩm cũng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong hỗ trợ điều trị với những tác dụng như làm sạch, dưỡng ẩm, giảm nhờn và chống nắng.

Ngoài ra, tình trạng đỏ vùng da mụn kéo dài cũng đáp ứng khá tốt với các loại laser và ánh sáng như laser xung màu (Pulse dye laser), ánh sáng xung cường độ cao (Intense pulsed light) và ánh sáng LED. Tuy nhiên, phương pháp tái tạo da bằng hóa chất có thể làm làn da của bạn trở nên nhạy cảm với ánh sáng hơn nên cần thực hiện trước tết ít nhất 2 tuần để làn da kịp phục hồi trước khi bạn thực hiện chuyến du xuân.

Đối với việc điều trị mụn trứng cá còn tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của bạn như thế nào, từ đó mới có chi phí cụ thể nên rất khó để cung cấp cho bạn bảng giá các dịch vụ, chi phí thuốc men…

Bệnh viện Da liễu TPHCM hiện có chăm sóc da mụn một lần là 400.000 đồng, nếu bạn mua trọn gói 5 lần sẽ được giảm 10% còn khoảng 1,8 triệu đồng, trọn gói 10 lần giảm 20% còn 3,2 triệu đồng. Nếu bạn có mụn ở lưng, mức phí sẽ cao hơn một chút. Đối với điều trị sẹo do mụn còn tùy vào mỗi phương pháp (nếu là micro laser hoặc Profractional, ECO2 khoảng 6,6 - 8,8 triệu đồng)... Ngoài ra, còn có chi phí khám ban đầu (BHYT 38.000 đồng; 80.000 đồng khi khám theo yêu cầu; 300.000 nếu khám VIP).

Mặt khác, khi điều trị mụn, ngoài vấn đề dùng thuốc, mỹ phẩm hỗ trợ, bạn cần thay đổi thói quen sinh hoạt của mình, rửa tay thường xuyên, hạn chế sờ tay lên mặt; thay gối, mền ít nhất mỗi tuần một lần; đừng nằm sấp khi ngủ; hạn chế thức khuya; để hạn chế tình trạng tăng tiết bã bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, không tự ý sử dụng thuốc hoặc mỹ phẩm theo hướng dẫn của bạn bè hoặc quảng cáo trên mạng.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường