BV - Phòng khám Tim mạch

Chi phí chụp cắt lớp vi tính động mạch vành?

Chào AloBacsi, xin cho hỏi tôi muốn chụp cắt lớp vi tính mạch vành tim thì giá bao nhiêu tiền? Em xin cảm ơn. (Dong Van Phuc - Dongvanphuc...@gmail.com)

Chào bạn Dong Van Phuc,

Chụp động mạch vành là thủ thuật khá an toàn, được thực hiện ở nhiều trung tâm tim mạch trên cả nước. Dù vậy, bệnh nhân cần được bác sĩ chỉ định mới có thể thực hiện kĩ thuật này.

Thường, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân chụp nếu:

+ Chẩn đoán bệnh mạch vành ở bệnh nhân không có và có triệu chứng

+ Trước khi điều trị can thiệp đặt stent mạch vành, nong động mạch vành hoặc phẫu thuật bắc cầu động mạch vành

+ Đánh giá hiệu quả của các phương pháp điều trị tái thông động mạch vành

+ Đánh giá và tiên lượng một số bệnh lý tim mạch khác như rối loạn nhịp thất, tim bẩm sinh, bệnh van tim, suy tim…

Chụp mạch vànhChụp mạch vành là thủ thuật nhằm xác định tình trạng mạch vành, qua đó giúp chẩn đoán các bệnh lý của mạch vành như hẹp, tắc, lóc tách, huyết khối...

Chi phí chụp động mạch vành có hai loại và tùy thuộc vào kĩ thuật:

- Chụp CT mạch vành không cản quang: là phương pháp đánh giá mức độ xơ vữa của động mạch vành, bằng cách khảo sát mức độ vôi hóa động mạch mà không cần tiêm thuốc cản quang. Tuy nhiên phương pháp này ít có giá trị trong việc xác định mức độ hẹp của lòng động mạch vành. Chi phí chụp CT mạch vành không cản quang vào khoảng 2,5 - 4 triệu đồng tùy từng bệnh viện.

- Kỹ thuật chụp CT mạch vành có cản quang: là kỹ thuật sử dụng tia X chụp hình mạch máu sau khi đã bơm thuốc cản quang qua ống thông vào động mạch. Nhờ thuốc cản quang, tia X chụp lại hình ảnh sẽ phát hiện ra những đoạn động mạch bị tắc, hẹp và đánh giá chính xác được mức độ hẹp của lòng động mạch vành. Trong đó, phương pháp chụp mạch vành có cản quang được áp dụng chủ yếu hiện nay là chụp động mạch vành số hóa xóa nền (DSA). Chi phí chụp động mạch vành số hóa xóa nền khoảng 6 - 10 triệu đồng.

Bảo hiểm y tế sẽ chi trả toàn bộ chi phí chụp mạch vành không cản quang, và chi trả một phần chi phí chụp mạch vành có cản quang.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường