BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Chi phí cấy ghép implant là nguyên hàm hay một răng?

Cấy ghép Implant 18.000.000 đồng là dành cho 1 răng hay nguyên hàm ạ? (Nguyễn Thị Khánh Hòa - nguyenhoa…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Khánh Hòa thân mến,

Ngày nay, Implant là phương pháp  hiện đại, tối ưu, thay thế răng đã mất, không gây tổn thương mô răng lân cận, thẩm mỹ, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất, hoàn toàn không gây tiêu xương hàm.

Cắm ghép răng Implant là cách bác sĩ tiến hành phẫu thuật để đặt trụ kim loại bằng titan vào bên trong xương hàm. Công nghệ này nhằm tạo một chân răng mới với chiếc răng, cầu răng hay răng giả được trồng lên để thay thế cho răng bị mất.

Phương pháp này có thể phục hình cho tất cả trường hợp mất răng khác nhau như: trường hợp bị mất một răng; mất nhiều răng liền kề hoặc xen kẽ; mất răng một hàm hoặc cả 2 hàm.

Ưu điểm cắm ghép răng Implant so với răng cũ:

Khi bạn bị mất 1 răng đơn lẻ:

Đối với phương pháp cũ, bác sĩ sẽ mài 2 răng khỏe mạnh ở 2 bên, sau đó làm 1 cầu răng với mão răng giả ở giữa để chụp lên và lấp vào chỗ trống mất răng. Phương pháp này vừa làm tổn thương 2 răng khỏe mạnh vừa không tạo được chân răng thay thế răng mất nên lâu dần, xương hàm vẫn bị teo đi.

Khi cấy Implant một trụ sẽ được gắn vào để thay thế cho răng đã mất, sau đó chụp một mão sứ lên trên. Mão đẹp như răng thật nên vừa thẩm mỹ vừa giúp xương hàm không bị tiêu đi.

Khi bạn bị mất nhiều răng:

Với phương pháp cũ bác sĩ dùng một hàm khung kim loại để móc hàm răng giả vào các răng thật. Chiếc khung này làm cho người dùng khó phát âm và ăn uống hơn, gây tổn thương răng thật và xương hàm vẫn bị tiêu theo thời gian. Nếu được cấy Implant thì các implants được gắn cứng chắc vào xương hàm, sau đó một cầu răng sẽ được chụp lên trên nhìn không khác gì răng thật và giúp bạn lấy lại khả năng ăn nhai.

Khi bạn bị mất răng toàn hàm:

Cấy Implant (Implant All on 4) 4-8 trụ implants sẽ được gắn cố định vào một số vị trí trong xương hàm tạo thành 1 bộ khung vững chắc để gắn răng giả lên trên. Phương pháp này vừa trả lại cho bạn hàm răng đẹp như trước kia lại vừa có thể ăn uống như bình thường. Trong khi đó, ở phương pháp cũ bác sĩ dùng một hàm giả tháo lắp ôm sát nướu và bao phủ xương hàm. Hàm tháo lắp khá cồng kềnh, độ bền không cao lại rất lỏng lẻo nên gây khó khăn cho việc ăn nhai và lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, phương pháp có nhược điểm là chi phí tương đối cao, dao động từ 18-30 triệu đồng trên 1 trụ Implant, tùy cơ sở y tế, chất liệu.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình