BV - Phòng khám Nhi khoa

Chi phí cắt nang thừng tinh hai bên?

Chào bác sĩ, con tôi 35 tháng tuổi. Cháu bị nang thừng tinh tinh hoàn 2 bên, xin hỏi chi phí điều trị bao nhiêu? Xin cảm ơn. (Hồng Loan - Hà Nội).

Bạn thân mến,

Nang nước thừng tinh là tật bẩm sinh tồn tại 1 ống nhỏ từ ổ bụng xuống bìu, nước từ ổ bụng chảy xuống tạo thành nang, làm nên 1 khối giống như tinh hoàn ở vùng bìu của bé, nước trong nang có thể tự hấp thu trong vòng 12-18 tháng và không ảnh hưởng gì đến chức năng sinh sản sau này của bé.

Nếu quá thời gian này mà nang vẫn còn thì sẽ có chỉ định phẫu thuật. Hiện phẫu thuật nội soi (1 lỗ) có ưu điểm là vết mổ nhỏ, ít xâm lấn, bệnh nhi hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn. Với tiến bộ trong điều trị (phẫu thuật nội soi chỉ với 1 đường mổ nhỏ tại rốn), đảm bảo thẩm mỹ và hiệu quả điều trị.

Chi phí cắt nang thừng tinh hai bên còn tùy mỗi cơ sở y tế, nếu có BHYT khoảng 2,8 triệu đồng, nếu không có BHYT khoảng 5,8 triệu đồng. Bạn cần phải chi trả thêm các khoản phí khác như công khám khám, xét nghiệm trước mổ... Ngoài ra, chi phí này sẽ thay đổi tùy theo các dịch vụ bạn chọn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình