BV - Phòng khám sản phụ khoa

Chị em nào không nên tiêm thuốc "đẻ không đau"?

Chào BS, cho em hỏi trường hợp nào không nên tiêm mũi thuốc đẻ không đau ạ? Chi phí tiêm ở Bệnh viện Hùng Vương là bao nhiêu? Em cảm ơn BS.

Phương pháp gây tê ngoài màng cứng là kỹ thuật giảm đau hiệu quả nhất hiện nay mà sản phụ vẫn tỉnh táo khi sinh, áp dụng giảm đau trong chuyển dạ tự nhiên, còn gọi là đẻ không đau.

Bạn thân mến,

Đẻ không đau mang lại lợi ích lớn nhất là không gây đau lúc sanh, tiến triển cuộc chuyển dạ sinh tốt hơn, không kiệt sức vì đau. Bên cạnh đó, bạn sẽ có sức rặn sanh tốt hơn, sớm cho con bú...

Gây tê ngoài màng cứng là một kỹ thuật gây tê được thực hiện để giảm đau do cơn co thắt tử cung trong chuyển dạ. Bác sĩ Gây mê hồi sức sẽ đặt một ống thông rất nhỏ vào khoang ngoài màng cứng ở cột sống lưng. Ống thông này sau đó được dán cố định bằng băng keo dọc theo lưng về phía vai của sản phụ.

Thuốc gây tê sẽ được truyền liên tục qua ống thông này để ngăn chặn sự dẫn truyền thần kinh, ngăn chặn cơn đau trong quá trình chuyển dạ. Theo các chuyên gia về sản khoa, thuốc tê được sử dụng trong đẻ không đau có nồng độ rất thấp, không gây ảnh hưởng đến bé.

Gây tê ngoài màng cứng không thực hiện ở các trường hợp sốt cao, có nhiễm trùng tại vị trí tiêm ở lưng (mụn mủ, nhiễm trùng da,…) và nhất là những trường hợp bị rối loạn đông máu; không nên thực hiện ở sản phụ có bệnh lý về thần kinh, bệnh lý cột sống, trường hợp đang chảy máu hoặc trong trường hợp cấp cứu. Sản phụ bị thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, vẹo cột sống không phải là chống chỉ định tuyệt đối với kỹ thuật này.

Tại Bệnh viện Hùng Vương, mũi tiêm đẻ không đau có giá khoảng 2 triệu đồng. Bạn sẽ được tiêm khi đăng ký và cổ tử cung mở 3 - 4 cm trở lên. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể:

128 Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3855 8532
Webiste: bvhungvuong.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường