BV - Phòng khám Nam khoa

Chăm sóc sau cắt bao quy đầu thế nào?

Tôi muốn cắt bao quy đầu ở bệnh viện quận 9, cho hỏi chi phí hết bao nhiêu, bhyt của tôi ở quê có sử dụng được ở bệnh viện quận 9 không? (Lê Trường Sang - Sangto…@gmail.com)

Chăm sóc sau cắt bao quy đầu thế nào?Cần giữ vết thương khô trong 24 tiếng sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Bạn thân mến,

Tại Bệnh viện Quận 9 có thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, chi phí khoảng 250.000 đồng nếu có BHYT, dịch vụ thì khoảng trên 1,5 triệu đồng.

Phẫu thuật bao quy đầu đơn giản, rẻ tiền, ít biến chứng, phục hồi nhanh chóng. Thời gian phẫu thuật khoảng 15 phút (không tính thời gian chuẩn bị làm thủ tục, xét nghiệm, vệ sinh, gây tê... theo chỉ định của bác sĩ); phẫu thuật xong xuất viện trong ngày, sau 1 tuần có thể đi làm; sau 2 tuần có thể sinh hoạt bình thường. Nhưng nếu bạn làm các công việc ngồi văn phòng và đảm bảo giữ vệ sinh tốt thì có thể làm việc trở lại vào vài ngày sau.

Lưu ý, sau khi cắt da quy đầu bạn nên chọn các loại trang phục rộng rãi, khô thoáng để giúp vết thương nhanh lành và tránh tình trạng tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn yếm khí phát triển, đặc biệt là từ 2 - 3 ngày đầu tiên. Tránh mặc quần áo quá chật bởi có thể khiến bạn không thoải mái và gây đau do cọ sát vào trong quần áo.

Bạn có thể được chỉ định thuốc uống tại nhà để giảm đau, giảm sưng, thường không cần dùng thuốc chích khi chăm sóc hậu phẫu. Trong khoảng 3 ngày sau tiểu phẫu, bạn có thể cảm thấy “nhột”, đau nhẹ hay sưng nhẹ xung quanh đầu dương vật. Bạn có thể bôi chất giữ ẩm vào vùng quy đầu để tránh vùng quy đầu mới được bộc lộ bong tróc da khô và giảm cọ sát giữa vùng đầu dương vật còn đang nhạy cảm với đồ lót.

Bạn không cần lo lắng nếu thấy vết thương rướm máu sau tiểu phẫu, đây là diễn tiến bình thường. Cần giữ vết thương khô trong 24 tiếng sau tiểu phẫu. Tại nhà, bạn cần quấn băng ép nhẹ để hỗ trợ cầm máu vết thương. Nếu băng gạc có nhiều máu, dịch tiết, có nước tiểu thấm hoặc bị rơi ra, người bệnh cần rửa sạch vết thương và thay băng mới. Nếu gạc bị dính chặt vào vết thương, bạn có thể dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch làm mềm băng gạc và các chất thấm trước khi tháo bỏ gạc cũ. Không cố gắng dùng lực để kéo băng gạc ra khỏi vết thương vì có thể gây chảy máu và đau đớn.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn về việc thanh toán bằng BHYT khi cắt bao quy đầu, vì AloBacsi không nắm được nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu của bạn ở đâu:

Bệnh viện Quận 9
387 đường Lê Văn Việt, KP2, P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, TPHCM
ĐT: 028 3897 3628
Email: bv.q9@tphcm.gov.vn
Đường Dây Nóng : 0966691010

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường