Cắt túi mật nội soi, bao lâu người bệnh có thể ra viện?

Dạ cho em hỏi, ba em cắt túi mật mà bằng phương pháp nội soi thì bao lâu được ra viện và chi phí thế nào ạ? (Trần Thị Khánh My)

 

Phẫu thuật nội soi cắt túi mật không chỉ điều trị bệnh sỏi túi mật, đồng thời là phương pháp hiệu quả với điều trị polyp túi mật lớn hoặc ung thư túi mật (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Thông thường, phẫu thuật cắt túi mật được chỉ định trong các trường hợp: polyp lớn hơn 10mm, có hình ảnh gợi ý ác tính, phát triển sau thời gian theo dõi 3-6 tháng…

Ngày nay với sự phát triển phẫu thuật nội soi, cắt túi mật nội soi được xem là “tiêu chuẩn vàng” để điều trị sỏi hoặc polyp túi mật, là phẫu thuật ít xâm hại, ít đau và bệnh nhân hồi phục nhanh, ít biến chứng nếu phẫu thuật viên có kinh nghiệm. Sau phẫu thuật nội soi cắt túi mật, nếu không có triệu chứng bất thường, người có thể ra viện sau 24-48g (tùy tình trạng của người bệnh).

Mặc dù có nhiều lợi thế nhưng phương pháp này không được khuyến khích cho người bệnh đã từng phẫu thuật vùng bụng hoặc mắc một số về tim, phổi. Trước khi đưa ra quyết định về phương án phẫu thuật, bác sĩ sẽ khai thác đầy đủ các thông tin để biết giải pháp nào phù hợp nhất với bạn. Chi phí phẫu thuật còn tùy thuộc vào cơ sở y tế, dịch vụ lựa chọn, có thể giao động từ 10-20 triệu đồng.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường