BV - Phòng khám Nhi khoa

Cắt thắng lưỡi được BHYT thanh toán thế nào?

Tôi có con cắt thắng lưỡi tại Bệnh viện Nhi Trung ương đi đúng tuyến BHYT nhưng vẫn phải thanh toán số tiền là 7 triệu đồng. Còn không bảo hiểm làm 10 triệu đồng. Cho tôi hỏi cắt thắng lưỡi ở Bệnh viện Nhi Trung ương được BHYT thanh toán bao nhiêu %?

(Trần Xuân Tiến - Tientranx...@gmail.com)

Cắt thắng lưỡi được BHYT thanh toán thế nào?Dính thắng lưỡi là một dị tật bẩm sinh nhẹ mà bất kỳ trẻ sơ sinh nào cũng có nguy cơ mắc phải do bị ngắn dây thắng lưỡi (một lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi) làm hạn chế cử động bình thường của lưỡi.

Xuân Tiến thân mến,

Cắt thắng lưỡi nằm trong danh mục được BHYT chi trả. AloBacsi không rõ bạn có giấy chuyển tuyến không. Nếu có giấy chuyển tuyến sẽ được thanh toán khoảng 80%, nếu không có giấy chuyển tuyến được thanh toán khoảng 40% (khi điều trị nội trú). Tuy nhiên, mức thanh toán này dựa vào danh mục BHYT chi trả, không phải dựa trên tổng chi phí. Hơn nữa, còn tùy thuộc vào các dịch vụ gia đình lựa chọn khi phẫu thuật cho bé.

Bệnh viện Nhi Trung ương là cơ sở y tế đầu ngành của cả nước về lĩnh vực Nhi khoa. Giá cả cũng đều được công khai. Do đó, nếu bạn còn thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể:

Bệnh viện Nhi Trung ương
18/879 La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 6273 8532
Website: benhviennhitrunguong.org.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường