BV - Phòng khám sản phụ khoa

Cắt polyp tử cung trong lúc nội soi được không, chi phí thế nào?

Thưa bác sĩ, polyp tử cung có khác với nhân xơ tử cung khác như thế nào? Em được bác sĩ nói có nghi ngờ bị polyp tử cung và nói siêu âm không cho kết quả chính xác được, muốn biết chính xác thì phải nội soi buồng tử cung. Vậy bác sĩ cho em hỏi nội soi buồng tử cung nếu phát hiện có polyp thì có phẫu thuật luôn lúc đó được không ạ, và chi phí hết bao nhiêu ạ? (Ngọc Vy - Q.3, TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Ngọc Vy thân mến,

Nhân xơ tử cung và polyp tử cung là những u lành tính nằm trong tử cung, nhưng chúng hoàn toàn khác nhau, cả hai đều có thể tái phát sau khi mổ.

Nhân xơ tử cung là một khối u lành tính, hoạt động do nội tiết tố nữ, nên thường gặp ở phụ nữ trong lứa tuổi sinh đẻ và teo nhỏ lại khi mãn kinh. Còn polyp tử cung được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung, dính vào thành trong của tử cung và buồng tử cung.

Hiện nay, ở bệnh viện Từ Dũ có phương pháp siêu âm bơm dịch lòng tử cung nhằm khảo sát chính xác cao hơn tình trạng polyp lòng tử cung, nhân xơ tử cung dưới niêm mạc. Nếu khảo sát bằng nội soi buồng tử cung, hình ảnh nhìn thấy trực tiếp và can thiệp lấy khối polyp ra luôn bằng cách cắt, đốt, nạo. Chi phí cuộc phẫu thuật tại Bệnh viện Từ Dũ từ 10-16 triệu tuỳ các dịch vụ đi kèm mà chị chọn lựa.

Chị có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể:

Bệnh viện Từ Dũ
- 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q1
- 227 Cống Quỳnh, P. Bến Nghé, Q1
- 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1
ĐT: 19007237 - 028 5404 2829

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình