BV - Phòng khám Tai mũi họng

Cắt polyp mũi nằm viện bao lâu?

Bác sĩ ơi cho em hỏi, em muốn tới Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để polyp mũi. Tổng chi phí dịch vụ là bao nhiêu và nằm viện bao nhiêu ngày ạ? (Nguyễn Thị Hảo - Hao...@gmail.com)

Polyp mũi là tình trạng xảy ra ở lớp niêm mạc mũi và các xoang, là 4 khoang trống trên và sau mũi (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Polyp mũi là một khối u lành tính thường gặp trong hốc mũi hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc của các xoang. Tùy tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau. Có thể là nội khoa hoặc ngoại khoa. Thông thường, sau khi điều trị bằng thuốc mà các triệu chứng của bạn vẫn không được cải thiện thì sẽ có chỉ định cắt bỏ polyp hoàn toàn.

Loại phẫu thuật được lựa chọn tùy thuộc vào kích thước polyp, có thể gây tê hoặc gây mê. Sau phẫu thuật bạn có thể phải nằm viện theo dõi điều trị vài ngày, sớm nhất có thể 1-2 ngày; tùy từng tình trạng phức tạp của bệnh mà bác sĩ phẫu thuật sẽ quyết định thời gian nằm viện.

Chi phí cắt polyp còn tùy thuộc vào phương pháp cắt, thời gian nằm viện, dịch vụ bạn chọn, BHYT (có giấy chuyển tuyến hay dịch vụ…). Ngoài chi phí phẫu thuật, bạn còn chi trả các khoản phí khác như: tiền khám ban đầu, các xét nghiệm chẩn đoán bệnh, xét nghiệm trước khi tiến hành phẫu thuật, tiền giường (nếu có nhập viện)… Thường khoảng trên dưới 10 triệu đồng (tùy cơ sở y tế).

Bạn có thể liên hệ trước đến bệnh viện để được tư vấn thêm:

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM
153 - 155 - 157 Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3931 7381 - 028 3843 9692
Email: info@bvtaimuihong.vn
Website: www.taimuihongtphcm.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường