BV Lao và các bệnh phổi

Cần chuẩn bị giấy tờ gì để điều trị cấp cứu tại BV Phạm Ngọc Thạch?

Người nhà tôi có BHYT tự nguyện ở BV Quận 1. Cách đây vài ngày về quê ở Huế có việc thì bị sốt, ho nhiều phải ra BV Trung ương Huế khám, chỉ định chụp X quang, CT thì được chẩn đoán lao phổi và yêu cầu nhập viện ngay. Vì không có người nuôi nên người nhà tôi về lại Sài Gòn chữa bệnh. Xin hỏi nếu điều trị tại BV Phạm Ngọc Thạch thì cần những giấy tờ gì để có thể nhận vào cấp cứu (hiện bị sốt và ho nhiều) và được hưởng BHYT? Mức hưởng BHYT là bao nhiêu và có phải tạm ứng trước bao nhiêu? Xin cảm ơn. (Nguyễn Xuân Dũng - vuthuy…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Xuân Dũng thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn anh đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi.

Về trường hợp của người nhà anh, khi đã có chỉ định yêu cầu nhập viện ngay của BV Trung ương Huế thì là trường hợp cấp cứu nếu điều trị tại BV Phạm Ngọc Thạch. Khi đi nhớ cầm theo giấy tờ tùy thân, BHYT photo, hồ sơ khám bệnh, kết quả xét nghiệm trước đó. BHYT sẽ chi trả khoảng 80% trong danh mục BHYT.

Viện phí tạm ứng khi nhập viện khoảng 5 triệu đồng, tùy theo dịch vụ sử dụng mà bệnh viện sẽ cầu đóng thêm hoặc trả lại khi điều trị và xuất viện. Nếu bệnh của người nhà anh chắc chắn là lao phổi theo như anh thông tin thì sẽ được hỗ trợ điều trị theo chương trình phòng chống Lao quốc gia (tiền thuốc + các xét nghiệm). Khi bệnh đã ổn định, bệnh nhân được chuyển về địa phương để tiếp tục điều trị.

Về quy trình nhập viện và thời gian làm việc của bệnh viện, mời anh tham khảo bài viết: Quy trình nhập viện ở BV Phạm Ngọc Thạch?

BV Phạm Ngọc Thạch
120 Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3855 0207
Email: bvpnt@bvpn.org.vn
Website: bvpnt.org.vn

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho anh và gia đình.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình