BV - Phòng khám Da liễu

Các phương pháp và cơ sở uy tín điều trị nám da tại Sài Gòn?

Chào bác sĩ, Em bị nám và giờ muốn điều trị nhưng không biết hiện tại có những phương pháp nào? Em ở Sài Gòn thì có thể đến đâu để điều trị? Em cảm ơn. (Thanh Thảo - nguyenthao…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thanh Thảo thân mến,

Nám da thường gặp ở độ tuổi dậy thì, tức là tăng melanin liên quan đến nội tiết.

Nám da cũng thường gặp ở những người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, sau sinh em bé lần đầu, do sự thay đổi nội tiết tố mà không có biện pháp bảo vệ, không chống nắng trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, những vết nám này sẽ giảm dần sau khi sinh. Cũng có một số trường hợp sẽ tồn tại vĩnh viễn hoặc tăng dần theo thời gian. Mặc dù vậy, không phải phụ nữ nào mang thai cũng bị nám da mà còn liên quan đến yếu tố di truyền.

Những người dễ bị nám da thường là những người có cơ địa về di truyền và thường xuyên tiếp xúc với nắng mà không có biện pháp bảo vệ da, hoặc sử dụng những loại mỹ phẩm có chứa các thành phần corticoid.

Theo BS Đoàn Mạnh Khải - Chuyên gia tư vấn về thẩm mỹ và da liễu của AloBacsi, hiện tại, điều trị nám da có điều trị tại chỗ và điều trị toàn thân. Nếu nguyên nhân gây nám xuất phát từ yếu tố di truyền thì không thể can thiệp được. Do đó, việc điều trị chỉ có thể hạn chế các yếu tố ngoại cảnh hoặc cải thiện những yếu tố gây nám nội sinh.

Điều trị tại chỗ thường sử dụng thuốc thoa. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc thoa khác nhau nhưng chỉ một số thành phần được bộ Y tế cũng như các tổ chức, Hiệp hội thẩm mỹ và da liễu công nhận có khả năng gây ức chế sự sản xuất của melanin ở da.

Bên cạnh việc điều trị thuốc thoa tại chỗ, người bị nám có thể sử dụng biện pháp toàn thân. Một số chất hiện được công nhận là chất chống oxy hóa tế bào, làm cho tế bào khỏe ra. Có rất nhiều chất trên thị trường được công nhận là an toàn như: Glutathion góp phần hỗ trợ quá trình điều trị sạm da bằng đường uống. Ngoài ra, Pynogenol là những chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin E, Astaxanthin, Tranexamic Acid… Trong số đó, một số chất đang được nghiên cứu và công nhận, tuy nhiên sử dụng những chất này qua đường uống cũng nên theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu sử dụng thuốc thoa không hiệu quả, có thể sử dụng biện pháp như lột da tại chỗ bằng cách thoa thuốc lên để bong bỏ lớp sừng, bởi vì tế bào sắc tố lắng đọng tại lớp sừng khiến da sạm đi nên chúng ta sẽ lột bỏ đi lớp sừng này, da sẽ sáng hơn. Tuy nhiên phương pháp này nên được sự chỉ định bác sĩ trước khi thực hiện.

Ngoài ra có thể sử dụng laser để trị nám. Không phải laser nào cũng có thể áp dụng vào điều trị được tình trạng nám da hoặc sạm da. Chỉ những laser có các bước sóng 532nm hoặc 1064nm (laser Nd yag) mới đáp ứng được khả năng hấp thụ sắc tố, hủy được tế bào sắc tố. 2 bước sóng này tương đối an toàn cho làn da người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam.

Điều trị nám da thường kéo dài trong 1 khoảng thời gian dài, thường từ 3-6 tháng. Và kết quả sau khi điều trị thường cải thiện từ 40- 60% tình trạng nám da chứ không thể hết hoàn toàn vì còn có các yếu tố di truyền, lão hóa da.

Tại TPHCM, bạn có thể đến Bệnh viện Da liễu TPHCM, Khoa Thẩm mỹ và Tạo hình Bệnh viện Từ Dũ để điều trị nám.

Bệnh viện Da liễu TPHCM
Số 2 Nguyễn Thông, P.6, Q.3, TPHCM
Website: www.bvdl.org.vn
Tổng đài CSKH:  028 3930 8131
028 3930 1396 - 028 3930 1697
Ngoài giờ hành chính: 0901 365 638

Khoa Thẩm mỹ tạo hình - BV Từ Dũ nằm ở lầu 4, Khu N
Cổng 3 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM (khu mới xây)
ĐT: 028 54 042 829 - 028 3839 5117
Website: tudu.com.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình