BV - Phòng khám Da liễu

Các phương pháp cấy tóc và địa chỉ uy tín để thực hiện?

Xin AloBacsi tư vấn giúp tôi cấy tóc để trị hói đầu ở đâu? Chi phí là bao nhiêu? Chân thành cảm ơn. (Đỗ Hòa - dovinhhoa…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Đỗ Hòa thân mến,

Nhiều người có nhu cầu cấy tóc để điều trị hói đầu nhưng các biện pháp điều trị hói đầu hiện nay không cho hiệu quả ngay, hoặc lâu dài, trong khi rất tốn kém.

Với cấy tóc, hiện có 2 loại gồm tự thân và nhân tạo (tóc giả). Với cấy tóc tự thân, nếu bác sĩ làm không khéo, lấy quá nhiều tóc ở vùng cho có thể khiến bệnh nhân bị sẹo giãn lớn trên đầu, gây mất thẩm mĩ. Do đó, việc lấy tóc ở vùng cho phải được làm hết sức cẩn trọng. Bác sĩ sẽ cắt đường rất nhỏ ngang phía sau gáy, nơi tóc khỏe, ít chịu tác động của hormone.

Phần tóc này sẽ được cho vào kit tách, tách ra các nang tóc siêu nhỏ, giữ nguyên các đặc tính của tóc tại vị trí đó bao gồm môi trường của nang tóc, các yếu tố tăng trưởng, kích thích nên chỉ cần tiêm 1 lần, tóc sẽ mọc trở lại mà không chịu tác động của hormone nữa.

Tuy nhiên hiện tại, việc lấy nang tóc mới chỉ được làm bằng tay nên vẫn có những tỉ lệ nhất định bị đứt ngang nang tóc. Đặc biệt, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm, tách nang tóc không đúng, bỏ mất phần gốc của nang tóc thì khi cấy lên, tỉ lệ sống chỉ được 10-20%, nếu tốt có thể được 70-80% nhưng sau cấy một thời gian, tóc vẫn “chết”.

Sắp tới, khi có thêm máy lấy nang tóc, việc lấy nang và cấy tóc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Máy tự tính toán số lượng nang tóc vùng cần cấy, tự rà các nang tóc khỏe mạnh, hướng đi của nang tóc để lấy theo hình mắt sàng rồi cấy luôn lên vùng hói, do đó bệnh nhân không lo để lại sẹo.

Dù vậy, để cấy tóc đạt hiệu quả, bác sĩ sẽ phải lựa bệnh nhân rất kĩ. Ngoài đánh giá tình trạng da đầu, xem có thiếu dinh dưỡng, thiếu sắt, các bệnh mãn tính, chế độ sinh hoạt, ảnh hưởng môi trường ngoài như thuốc lá, rượu, bác sĩ còn cần kiểm tra mật độ nang tóc trên da đầu, tính toán tỉ lệ tóc tơ. Nếu tóc tơ càng nhiều thì hiệu quả càng rõ. Vì vậy, kết quả điều trị cũng tùy thuộc vào từng trường hợp.

Theo TS Vũ Thái Hà - Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, BV Da liễu TƯ, hiện viện mới chỉ áp dụng công nghệ cấy tóc tự thân cho 2 trường hợp. Tóc sẽ mọc lên sau 1 tháng, bệnh nhân sẽ quay lại tái khám sau 3 tháng và 6 tháng để đánh giá.

Do đó khi anh xuất hiện các triệu chứng hói đầu, rụng tóc cần tới các bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra. Tùy với từng trường hợp sẽ có các biện pháp điều trị riêng biệt. Với nhiều trường hợp nếu rụng tóc chưa để lại sẹo, vẫn còn nang tóc có thể sử dụng các loại thuốc chuyên trị, kích thích nang tóc phát triển và tóc mọc trở lại.

Lưu ý, anh có thể đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để điều trị tình trạng rụng tóc, tránh nghe theo những lời giới thiệu chưa được kiểm chứng về hiệu quả để tránh tiền mất tật mang. Vì thời gian vừa qua có nhiều trường hợp gặp biến chứng khi cấy tóc ở trung tâm thẩm mỹ đã được các phương tiện truyền thông đưa tin.

Anh có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn về trường hợp của mình:

Khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc
Tầng 9 Tòa nhà Kĩ thuật cao, Bệnh viện Da liễu Trung ương
Số 15A, Đường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 19006951

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình