BV Huyết học

BVĐK Đồng Nai có nhận mua máu không và thủ tục thế nào, AloBacsi ơi?

Em muốn bán máu ở BVĐK Đồng Nai. Xin hỏi BS thời gian làm thủ tục thế nào và có phải mất chi phí không ạ? (Trần Thị Phượng - tuongvu…@gmail.com)
Theo quy định của ngành y tế, mỗi lần bán máu, mỗi người chỉ được bán 450 ml loại tiểu cầu, còn máu thường thì 1 hoặc 2 đơn vị máu (250 ml/đơn vị). Nhưng mỗi người chỉ được cho tiểu cầu là 1 tháng 1 lần, còn máu thường thì 2 tháng một lần. Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Chào bạn,

Ở thời điểm hiện tại, AloBacsi đã liên hệ với BVĐK Đồng Nai thì được biết bệnh viện không nhận mua máu bạn nhé!

Do đó, nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ đến các bệnh viện truyền máu, huyết học. Sau đó, bạn cần trao đổi trực tiếp với nhân viên y tế, bác sĩ, xuất trình giấy tờ tùy thân và nhận phiếu đăng ký bán máu và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.

Điều kiện bán máu là bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không có các yếu tố hành vi nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường truyền máu như: HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét cũng như các bệnh có thể lây nhiễm qua đường truyền máu.

Theo thông tư liên tịch “Hướng dẫn mức giá và nội dung chi cho một đơn vị máu đạt tiêu chuẩn” của liên Bộ Y tế và Bộ Tài chính: Mức giá tính với người bệnh cho khối lượng máu chuẩn (250ml) là 260.000 đồng cho một đơn vị máu; 320.000 đồng cho 1,4 đơn vị máu chuẩn (tức 350ml) và 380.000 đồng cho 1,8 đơn vị máu chuẩn (tức 450ml), mức giá này không áp dụng đối với các thành phẩm máu: hồng cầu, bạch cầu, khối tiểu cầu và các chế phẩm khác.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình