Bố tôi mới nghỉ hưu mà tâm lý có vẻ bất ổn, tôi phải làm sao?

Bố tôi là kỹ sư thủy lợi, suốt cuộc đời ông rong ruổi với các công trình ở vùng sâu vùng xa nên vắng nhà thường xuyên. Bây giờ đã tới tuổi nghỉ hưu rồi, mới có mấy tháng mà tâm lý của ông có vẻ bất ổn, thường hay cáu kỉnh. Mẹ tôi cũng vậy, những ngày đầu bố mới nghỉ hưu thì hai ông bà vui vẻ nhưng giờ thì cứ cãi nhau suốt. Tôi hiểu là bố tôi không còn được “tung hoành” như xưa thì cảm thấy gò bó, nhưng ai cũng sẽ đến giai đoạn phải nghỉ ngơi. Bây giờ tôi phải làm gì để không khí gia đình vui vẻ trở lại? Mong lời khuyên từ AloBacsi! (Quỳnh Hương - huongtham…@gmail.com)
Chào bạn,

 

Theo AloBacsi được biết thì ở Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM có tổ chức lớp: “Kỹ năng sống hạnh phúc dành cho người cao tuổi” dành cho tất cả các đối tượng quan tâm, tìm hiểu.

 

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người cao tuổi đã về hưu, sắp về hưu hay các anh, chị là con, cháu sinh sống trong gia đình có người cao tuổi biết cách dung hòa sao cho người cao tuổi trong gia đình được thoải mái, vui vẻ cùng chung sống chan hòa với con cháu ở tuổi về chiều.

 

Thời gian học: 05 buổi vào các ngày chủ nhật từ 9g00 - 11g30

Học phí : 500.000 đồng/ người.

 

Liên hệ:

 

Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM

188-192-194 Lý Chính Thắng, quận 3

ĐT: (08) 3931 6447 - bấm số 20 để hỏi thông tin về các khóa tiếp theo.

 

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!
 
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình