BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Bị áp xe răng, điều trị hết bao nhiêu tiền?

AloBacsi ơi, không hiểu vì sao vùng chân răng của em bị sưng, đỏ, có mủ và có mùi hôi... Không biết đây là bệnh gì ạ và chi phí điều trị có cao không ạ? Em xin cảm ơn.

Chào bạn,

Theo như những mô tả của bạn, rất có thể bạn bị áp xe răng.

Áp xe răng là tình trạng nhiễm trùng răng miệng nặng do vi khuẩn tích tụ tạo nên mảng bám quanh răng, gây nên những ổ viêm, có mủ ở phần chân răng hoặc nướu răng. Áp xe cũng có thể xảy ra khi răng bị chấn thương, sứt mẻ khiến men răng bị vỡ làm vi khuẩn len lỏi vào tủy răng, gây nhiễm trùng răng. Những ổ viêm không chỉ sưng đỏ mà còn gây ra các cơn đau dữ dội cho người bệnh.

Để điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành dẫn lưu mủ (điều trị lỗ rò chân răng) thông qua việc rạch một đường nhỏ để đưa mủ ra ngoài. Nếu tủy răng bị viêm, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật rút tủy, sau đó sẽ khử trùng ống tủy và lấp đầy phần trống bên trong của ống tủy bằng một số thủ thuật chuyên khoa khác.

Nếu tình trạng áp xe nghiêm trọng, không thể khắc phục bằng các biện pháp thông thường thì bác sĩ sẽ phải chỉ định nhổ răng. Sau khi điều trị khỏi áp xe răng, người bệnh cần phải trồng răng để không làm ảnh hưởng tới khả năng nhai cũng như xương hàm.

Với trường hợp nhẹ, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, kháng viêm và một số loại nước muối sinh lý để khiến bệnh thuyên giảm. Chi phí điều trị răng bị áp xe ngoại trú thường không quá cao, dao động từ vài trăm cho tới vài triệu đồng.

Nếu tình trạng áp xe nghiêm trọng có thể xuất hiện biến chứng, chi phí điều trị sẽ cao hơn, có thể lên tới hàng chục triệu đồng và thời gian để hồi phục sức khỏe răng miệng cũng kéo dài.

Do đó, các chuyên gia về nha khoa luôn khuyến khích người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời giúp tối ưu thời gian và chi phí điều trị.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường