BV - Phòng khám sản phụ khoa

BHYT ở Bệnh viện Thống Nhất, sinh tại Bệnh viện Từ Dũ được chi trả bao nhiêu?

Chào AloBacsi. Em đăng kí BHYT ở bệnh viện Thống Nhất, bây giờ em muốn sanh ở Từ Dũ. Sanh dịch vụ thì bảo hiểm của em có được sử dụng đúng tuyến ở Từ Dũ không ạ? Và sẽ được sử dụng như thế nào? Chân thành cảm ơn.

Chào bạn,

Bạn đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Thống Nhất, muốn sinh ở bệnh viện Từ Dũ nhưng không có giấy chuyển tuyến của Thống Nhất thì tùy theo lúc bạn nhập viện tại khoa cấp cứu chống độc:

+ Nếu trong tình trạng cấp cứu, thì bạn vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của bạn

+ Nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến thì bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của bạn.

Với BHYT trái tuyến, khi đi sinh tại Bệnh viện Từ Dũ sẽ được chi trả từ 60-100%

Bạn phải tự thanh toán phần cùng chi trả và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT; gồm có tiền phòng dịch vụ, tiền công sinh mổ dịch vụ theo yêu cầu... (Nếu bạn có đăng ký).

Sau khi sinh, bạn vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để đăng ký phòng dịch vụ tùy theo khả năng của mình và tình hình phòng dịch vụ lúc đó.

Nếu bạn chọn sanh BHYT thì bạn có thể chọn đăng ký với các loại phòng dịch vụ, chi phí phòng dịch vụ tùy thuộc vào loại phòng bạn đăng ký.

Tổng chi phí = Chi phí sanh thường (khoảng 2,5 - 3 triệu đồng) + Chi phí phòng dịch vụ

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường