Bảo hiểm y tế

BHYT bệnh viện tư, phẫu thuật đúng tuyến có được hưởng 100%?

Em có BHYT ở Bệnh viện Triều An, vậy em mổ tay có được hưởng 100% không ạ?

BHYT ở bệnh viện tư, phẫu thuật đúng tuyến có được thanh toán 100%?

Bạn thân mến,

Bảo hiểm xã hội TPHCM đang thanh toán cho các bệnh viện theo giá viện phí được Nhà nước quy định, trong mức giá này, Nhà nước bao cấp tiền lương, cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Bệnh viện đa khoa Triều An là bệnh viện tư nhân vì vậy không được ngân sách nhà nước cấp kinh phí tiền lương, cơ sở vật chất, trang thiết bị, (chi phí quản lý đầu tư)… Theo Luật BHYT hiện hành, người có thẻ BHYT có thể lựa chọn KCB BHYT tại các bệnh viện tư nhân nhưng phải tự chi trả phần chênh lệch về tiền công khám, dịch vụ kỹ thuật.

Về mức hưởng BHYT còn tùy thuộc vào mã số ghi trên thẻ BHYT của bạn. Cụ thể:

- Ký hiệu bằng số 1: Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB) thuộc phạm vi chi trả BHYT và không áp dụng giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế về danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán dịch vụ kỹ thuật; chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: CC, TE.

- Ký hiệu bằng số 2: Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: CK, CB, KC, HN, DT, DK, XD, BT, TS.

- Ký hiệu bằng số 3: Được quỹ BHYT thanh toán 95% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: HT, TC, CN.

- Ký hiệu bằng số 4: Được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: DN, HX, CH, NN, TK, HC, XK, TB, NO, CT, XB, TN, CS, XN, MS, HD, TQ, TA, TY, HG, LS, PV, HS, SV, GB, GD.

- Ký hiệu bằng số 5: Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB, kể cả chi phí KCB ngoài phạm vi được hưởng BHYT; chi phí vận chuyển, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là QN, CA, CY.

AloBacsi không rõ điều kiện thanh toán BHYT của bạn ở mức nào. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đóng 100% chi phí của các dịch vụ y tế không có trong danh mục BHYT. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về tình trạng sức khỏe hoặc liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được giải đáp thắc mắc về chi phí cần chuẩn bị khi phẫu thuật:

Bệnh viện Triều An
425 Kinh Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân, THCM
ĐT: 028 3750 9999Email: bvtrieuan@trieuanhospital.vn
Website: trieuanhospital.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình