Bảo hiểm y tế

Bệnh viện Triều An có nhận đăng kí BHYT khám chữa bệnh ban đầu?

Tôi muốn mua bảo hiểm y tế ở bệnh viện Triều An cho mẹ nhưng gia đình tôi có 2 thành viên không mua. Vậy tôi có mua được BHYT ở bệnh viện Triều An không? (Huỳnh Thị Phượng - laidinhmy@gmail.com)

Chào bạn Phượng,

Theo AloBacsi được biết, trong danh sách cơ sở khám chữa bệnh nhận đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu của Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện đa khoa Triều An có nhận đăng ký khám, chữa bệnh cho tất cả các nhóm đối tượng. Bạn có thể đăng kí khám bệnh và nơi khám chữa bệnh ban đầu ở đây được nhé.

Để có thể đăng kí, bạn cần đến cơ sở bảo hiểm xã hội phường hoặc đến các đại lý thu bảo hiểm y tế của cơ quan Bảo hiểm xã hội để đăng ký mua BHYT gồm: Các đại lý thu ở xã phường do Uỷ ban nhân dân xã đề xuất và ký hợp đồng với cơ quan Bảo hiểm xã hội (thường là cán bộ UBND xã phụ trách công tác Lao động - thương binh và xã hội); Đại lý thuộc hệ thống Bưu điện tại các điểm bưu cục, các bưu điện văn hóa xã…

Khi mua BHYT, bạn cần xuất trình đầy đủ sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú tạm vắng và CMND hoặc các giấy từ tùy thân có ảnh khi đăng ký. Sau khi điền các thông tin vào tờ khai, nộp lại cho Đại lý hoặc cơ quan BHXH để thực hiện kiểm tra và đối chiếu.

Khi bạn tham gia BHYT lần đầu thì sau 10 ngày làm việc bạn nhận được thẻ BHYT nhưng thẻ BHYT có giá trị sử dụng sau 30 ngày kể từ ngày nộp tiền và hồ sơ hợp lệ cho hệ thống đại lý thu.

Bệnh viện đa khoa Triều An là bệnh viện tư nhân tuyến tỉnh, làm việc từ thứ 2 - thứ 7, 6g30 - 16g và sáng chủ nhật đến 11g30.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường