Bệnh viện Ngoại thần kinh Quốc tế có chữa thoát vị đĩa đệm, chi phí bao nhiêu?

Xin chào bác sĩ, Cô em bị thoát vị đĩa đệm, giờ không đi được nữa, tay chân bị tê. Em xin hỏi Bệnh viện Ngoại thần kinh Quốc tế có điều trị bệnh này không? Chi phí phẫu thuật là bao nhiêu? Cô em có BHYT ở quê ạ. Em cảm ơn bác sĩ. (Trần Huy Hồ - tranhuyho…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Huy Hồ thân mến,   

Bệnh viện Ngoại thần kinh Quốc tế có khám và điều trị thoát vị đĩa đệm.

Trong thông tin cung cấp, bạn không nói rõ tình trạng hiện tại của cô bạn như thế nào, đã khám và điều trị ra sao, có chỉ định mổ hay chưa… vì tùy trường hợp cụ thể mà mức chi phí điều trị sẽ khác nhau.

Không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật. Hầu hết, các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có thể dùng thuốc và vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, nghỉ ngơi, xây dựng thói quen tập luyện như đi bơi, luyện xà đơn, yoga, thiền để làm cột sống thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, còn kết hợp sử dụng thuốc, các biện pháp điều trị bằng thuốc, xoa bóp bấm huyệt có thể phát huy hiệu quả tốt, giúp bệnh nhân thoát khỏi các cơn đau lâu dài. Khi các phương pháp này không có tác dụng, các bác sĩ mới chỉ định mổ.

Với những trường hợp đĩa đệm bị thoát vị đơn thuần, không có hẹp ống sống thì chi phí mổ khoảng 15 - 18 triệu. Mổ nội soi chi phí đắt hơn mổ vi phẫu, chi phí dao động khoảng 40 - 60 triệu đồng.

Nếu thoát vị đĩa đệm xảy ra ở nhiều vị trí hoặc thoát vị kèm theo hẹp ống sống thì ngoài việc mổ thoát vị, người bệnh còn phải đặt nẹp để cố định lại cột sống. Khi đó, chi phí cho nẹp và vít rơi vào khoảng 30 - 32 triệu. Tổng chi phí người bệnh phải bỏ ra cho ca mổ khoảng 60 - 70 triệu.

Chi phí này sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể của người bệnh. AloBacsi chỉ đưa ra mức giá thông thường cho một ca mổ để bạn và gia đình tham khảo.

Cô của bạn cần xin giấy chuyển tuyến để được hưởng mức quyền lợi cao nhất. Nếu có giấy chuyển tuyến thì sẽ được thanh toán khoảng 80%, trái tuyến được 40%. Tuy nhiên, đây không phải mức thanh toán trên tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Để có giấy chuyển tuyến, cô của bạn cần khám tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, nếu quá khả năng chuyên môn, kỹ thuật bác sĩ sẽ quyết định cho chuyển tuyến và có chữ kỹ của ban lãnh đạo.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Ngoại thần kinh Quốc tế để được tư vấn cụ thể:

65A Lũy Bán Bích, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TPHCM
ĐT: 028 39616977- 39616996
Email: mail@bvngoaithankinhqt.org.vn
Website: http://bvngoaithankinhqt.org.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình