BV Lao và các bệnh phổi

Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung ương: Sẵn sàng ghép phổi

Bệnh viện Lao Và Bệnh Phổi Trung Ương là bệnh viện chuyên khoa tuyến cao nhất về bệnh lao và bệnh phổi, trực thuộc Bộ Y tế.
Bệnh viện là đơn vị thường trực điều hành và là đầu mối hợp tác quốc tế của dự án phòng chống lao, chương trình chống nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em và là cơ sở thực hành đào tạo đại học và sau đại học trong lĩnh vực chuyên khoa.


Giới thiệu Bệnh viện Lao Và Bệnh Phổi Trung ương

Bệnh viện phát triển toàn diện và có nhiều chuyên khoa như:
Khoa khám bệnh
Khoa nội tổng hợp
Khoa lao hô hấp
Khoa khám bệnh đa khoa

Trong chuyên khoa khám phổi tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung ương điều trị hiệu quả các căn bệnh như: Cắt hạch lao, khám chữa lao, chẩn đoán bệnh ung thư phổi, chẩn đoán ung thư màng phổi, nội soi, phẫu thuật, cắt u khí phế quản, chọc hút phế quản… với các máy móc, trang thiết bị hiện đại. Kèm theo đó là những bác sĩ đầu ngành tại bệnh viện với kinh nghiệm học tập nước ngoài và công tác nhiều năm.

Các khoa nổi bật tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung ương


1. Khoa Khám bệnh

Khoa Khám bệnh của bệnh viện với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên sâu, tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm. Khoa Khám bệnh của bệnh viện đã kịp thời đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh cho nhiều người với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ. Tại đây thực hiện khám và điều trị bệnh một cách toàn diện, hiện đại ngang tầm với khu vực và trên thế giới.

Nhiệm vụ của khoa là khám và điều trị bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu BHYT đúng tuyến, vượt tuyến, tự nguyện. Khám bệnh, thực hiện điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe. Khám sức khỏe định kì, theo dõi bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách.

Khoa được đảm nhiệm bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm như:

- Trưởng khoa: ThS.Nguyễn Thị Hà Thanh
- Phó trưởng khoa: BSCKII. Hà Thị Tuyết Trinh
- Điều dưỡng trưởng: CN. Nguyễn Thị Tuyết Thanh

2. Khoa nội tổng hợp

Khoa Nội tổng hợp được thành lập với tên là Khu E và đến năm 2014 khoa được đổi tên thành khoa Nội tổng hợp cho đến nay.

Với kinh nghiệm đi khám tại Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Trung Ương, được biết nhiệm vụ của khoa là chẩn đoán và điều trị bệnh nhân lao ngoài phổi, lao ngoài phổi/HIV với quy mô có 90 giường bệnh. Là nơi thực tập của trường Đại học Y Hà nội, của trung tâm đào tạo thuộc Bệnh viện. Khoa còn giảng dạy lâm sàng cho nhiều điều dưỡng, sinh viên sau đại học. Tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, công tác chỉ đạo tuyến. Với sự đảm nhiệm của các bác sĩ:

- Trưởng khoa - BS.CK2 Lê Thị Kim Hoa
- ThS. Nguyễn Hữu Trí
- TS. Nguyễn Thu Hà.

3. Khoa Lao hô hấp

Khoa Lao hô hấp là chuyên khoa đầu ngành thực hiện các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh không phẫu thuật. Trong khám và điều trị bệnh luôn kết hợp chặt chẽ lâm sàng, các kết quả xét nghiệm cận cận lâm sàng và kết hợp với các chuyên khoa.

Các dịch vụ tại Khoa Hô Hấp của Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung Ương bao gồm: Soi màng phổi; điều trị tràn dịch màng phổi; tràn khí màng phổi; Khử khuẩn; Kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng lây nhiễm lao... Với các bác sĩ có nhiều chuyên môn như:

- BS.CK1 Nguyễn Mai Anh
- TS.BS Hoàng Thị Thượng
- TS.BS Nguyễn Thị Phương

4. Khoa Khám bệnh Đa khoa theo yêu cầu

Khoa Khám bệnh Đa khoa theo yêu cầu là đơn vị gồm các chuyên ngành như: Nội, nhi, hô hấp, ngoại, tai mũi họng, ung bướu cùng đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế lành nghề và đội ngũ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm trực tiếp khám bệnh thuộc các chuyên ngành khác nhau.

Ngoài đội ngũ Y bác sĩ với chuyên môn giỏi, Khoa Khám bệnh Đa khoa theo yêu cầu của BV còn mạnh dạn đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại. Trong số các bác sĩ làm việc tại khoa phải kể đến:

- TS.BS Phạm Thị Kim Thanh
- PGS.TS Lê Ngọc Hưng
- BS.CK1 Nguyễn Duy Linh
- BS.CK2 Tạ Chi Phương

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung Ương


Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện như sau:


Bảng giá và chi phí khám tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Trung Ương


Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá một số dịch vụ y tế trong bảng dưới đây để nắm rõ chi phí điều trị tại bệnh viện:


Một vài kinh nghiệm khám ở Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung Ương


AloBacsi xin chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm khi đi khám tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung Ương:

- Bạn được khám và chữa trị tại bệnh viện dù có hộ khẩu tại Hà Nội hay không.

- Bạn sẽ không mất các khoản phí điều trị trong trường hợp sổ bảo hiểm của bạn tại nơi cư trú chuyển viện và chỉ định được điều trị tại chính Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung Ương.

- Bệnh nhân lao sẽ được điều trị miễn phí theo chương trình phòng chống lao quốc gia, tuy nhiên có thể phải đóng một vài khoản phí phụ thu, phát sinh khác.

- Nếu bệnh nhân muốn được điều trị tại bệnh viện mà không có giấy chuyển viện, hoặc vì những lý do khác nhau, bệnh nhân sẽ tự lo các khoản chi phí.

2018, Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Trung Ương: Sẵn sàng ghép phổi

Theo PGS.TS Nguyễn Viết Nhưng chia sẻ, bệnh viện đã có kế hoạch thành lập 1 trung tâm công nghệ cao và ghép phổi, đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ của Bộ Y Tế cũng như các ban ngành chính phủ.

Tại trung tâm công nghệ cao và ghép phổi của Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Trung Ương có tổng cộng 10 phòng mổ, trong đó có 2 phòng mổ đặc biệt nhằm phục vụ cho các kỹ thuật phẫu thuật lồng ngực và ghép phổi.

Hệ thống cấp cứu, hồi sức tích cực, ngoại khoa hay ung thư phổi và kỹ thuật cận lâm sàng được đồng bộ và hiện đại. Ngoài ra, trung tâm này còn kết nối với các trung tâm khác trong bệnh viện nhằm mang đến cho những người bệnh hiểm nghèo chương trình điều trị ttoos nhất nhưng hợp lý nhất.

Địa chỉ và thời gian làm việc Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung Ương:


Bệnh Viện Lao và Bệnh Phổi Trung Ương tọa lạc tại số 463 Hoàng Hoa Thám, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội


Giờ làm việc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi trung Ương:


- Làm việc trong giờ hành chính: Thứ Hai - Thứ Sáu
- Giờ làm việc hàng ngày: 8g - 17g

Số điện thoại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung Ương


SĐT Bệnh viện: 024 38 326 249 - 024 38 325 865 - 024 38 326 249
Email: vienlao@bvlaobp.org
Website: www.bvlaobp.org

Trên đây là một vài thông tin cơ bản cần biết về Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung Ương cũng như kinh nghiệm khám chữa bệnh mà mọi người nên biết để vó thể chủ động hơn trong quá trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Bình Nguyên (Tổng hợp)
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình