BV - Phòng khám sản phụ khoa

Bệnh viện có cung cấp video khi mẹ siêu âm 4D?

Em muốn hỏi khi siêu âm 4D ở Bệnh viện Hùng Vương mẹ có được cung cấp video không ạ? Em có cần nhịn đói trước siêu âm không thưa bác sĩ? Em cảm ơn. (Phan Thị Cẩm Vân - vanphan…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Cẩm Vân thân mến,

Siêu âm 4D sẽ sử dụng các sóng âm thanh tần số cao truyền tải toàn bộ hình ảnh chuyển động của em bé trong bụng mẹ. Siêu âm 4D có thể  tạo ra hiệu ứng và hình ảnh rõ nét hơn tương tự như xem video trực tiếp. Sử dụng công nghệ này, các mẹ hoàn toàn có thể nhìn thấy trạng thái biểu cảm của bé, thậm chí  là ngay cả khi bé đang ngáp hay mỉm cười.

Bác sĩ của bạn sẽ là người đưa ra lời khuyên tốt nhất. Tuy vậy, thời điểm lý tưởng để thực hiện siêu âm 4D thường vào khoảng thời gian từ tuần thứ 27 đến 30. Cũng có nhiều chị em, thời gian nên siêu âm 4D lại sớm hơn khoảng từ tuần 26.

Các mẹ bầu chú ý, giới tính của bé có thể được xác định khi thời gian siêu âm diễn ra trong tuần thai từ 19 đến 24. Tuy nhiên nhiều quốc gia không cho phép tiến hành siêu âm 4D trong giai đoạn này.

Chi phí dịch vụ này tại Bệnh viện Hùng Vương đối với đơn thai là 300.000 đồng, song thai là 350.000 đồng. Mỗi lần siêu âm 4D kéo dài khoảng 20 - 30 phút. Các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu nên uống 8 đến 10 ly nước trong ít nhất 3 ngày trước ngày siêu âm. Trước khi đi siêu âm, mẹ nên nhịn ăn 6 đến 12 tiếng để dạ dày trống, khí trong đường ruột được giảm bớt, tránh che khuất các phần cần được quan sát. Ngoài ra, chị cũng cần phải đi tiểu trước khi lên bàn siêu âm.

Thông thường, khi đi khám thai, nếu bác sĩ không dặn nhịn đói trong lần khám trước thì chị không cần nhịn đói nhé. Hiện tại, Bệnh viện Hùng Vương không còn cấp đĩa ghi hình em bé nữa, bởi vì hình ảnh màu mà bệnh viện cung cấp cho mẹ rất nhiều, đẹp và rõ ràng rồi.

Bệnh viện Hùng Vương
128 Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3855 8532
Website: http://bvhungvuong.vn/

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình