BV Lao và các bệnh phổi

AloBacsi ơi, em có được chuyển nơi cấp phát thuốc điều trị lao không?

Thưa bác sĩ, Hiện tại, sau khi khám sức khỏe tại BV Phạm Ngọc Thạch, TPHCM. Em được chẩn đoán Lao hô hấp M(-). Bác sĩ điều trị tại đây có làm hồ sơ cho em, để được cấp thuốc miễn phí tại nơi tạm trú. Nhưng sau khi thu xếp được công việc của mình tại TPHCM trong vài tháng tới, em muốn chuyển về nơi đăng kí thường trú để điều trị bệnh tốt hơn. Vậy thưa bác sĩ, em có được chuyển nơi cấp phát thuốc điều trị lao không ạ? Hiện tại, em chưa mang hồ sơ ra Quận để làm thủ tục và em chưa thấy triệu chứng ho, sút cân, chán ăn, sốt về chiều của bệnh ạ. Em cảm ơn bác sĩ đã đọc và rất mong nhận được phản hồi sớm của bác sĩ ạ. (Noon Angel - angel.no…@gmail.com)
Bệnh nhân lao phải tuân thủ phác đồ điều trị theo chỉ định của thầy thuốc. Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Chào bạn,

Thuốc chống lao được Chương trình chống lao quốc gia cấp miễn phí cho những bệnh nhân điều trị lao tại các tuyến trên toàn quốc.

Những trường hợp được liệt kê dưới đây sẽ được thăm khám và cấp thuốc điều trị lao phổi tại nhà miễn phí:

- Bạn phải được chữa bệnh tại nơi đã đăng ký thường trú.

- Trường hợp được chỉ định phải nhập viện, theo dõi bệnh, việc cấp thuốc hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu muốn lấy thuốc tại bệnh viện sẽ phải mất chi phí.

- Trường hợp bạn ở nơi xa, gặp khó khăn trong việc di chuyển về nơi đăng ký thường trú, bạn hãy làm giấy tạm trú và đăng ký nhận thuốc tại cơ sở y tế.

Do đó, hiện tại để chuyển nơi cấp phát thuốc điều trị lao, bạn cần liên hệ đến nơi đăng ký nhận thuốc trong hồ sơ để được hướng dẫn các thủ tục chi tiết. Thông thường, cần phải có KT3 bạn nhé!

Vì bạn không cung cấp rõ thông tin nơi nhận thuốc nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn. Do đó, nếu được bạn gửi lại câu hỏi cho AloBacsi để được giải đáp hoặc liên hệ trực tiếp đến nơi đăng ký.

Trân trọng!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình