Chích ngừa - Vắc xin

AloBacsi ơi, có nên tiêm ngừa ở VNVC?

Thưa bác sĩ, em bị mèo cắn ở ngón tay và chảy máu, sưng tấy, em băn khoăn nên chích ngừa ở Viện Pasteur TPHCM hay VNVC quận 12 ạ? Vì Viện Pasteur TPHCM thì xa chỗ em ở quá, mà VNVC thì không biết có chất lượng tương đương không ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ

(Quỳnh Giao - Nguyentran...@gmail.com)

AloBacsi ơi, có nên tiêm ngừa ở VNVC?VNVC có hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, giúp đảm bảo lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 độ C

Quỳnh Giao thân mến,

Viện Pasteur TPHCM có lịch sử phát triển lâu đời, được thành lập năm 1891. Đây là đơn vị phụ trách những dự án quốc gia về tiêm chủng mở rộng, phòng chống sốt xuất huyết, phòng chống HIV... ở 20 tỉnh, thành phố phía Nam.

VNVC dù là cơ sở tiêm ngừa “sinh sau đẻ muộn” nhưng đã có những bước tiến rất tốt. Chỉ sau gần 3 năm ra đời, VNVC đã có tổng cộng 35 trung tâm trên toàn quốc, trải dài 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Hiện, VNVC có hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, giúp đảm bảo lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 độ C, vắc xin được vận chuyển với các xe lạnh và thiết bị vận chuyển chuyên dụng. Vắc xin có nguồn gốc rõ ràng.

Tại đây, bạn sẽ được khám sàng lọc trước tiêm miễn phí, được theo dõi tình trạng sức khỏe sau tiêm và dặn dò, cung cấp tài liệu cần thiết về tiêm chủng trước khi ra về. Mỗi trung tâm VNVC đều có phòng xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

Viện Pasteur TPHCM và VNVC đều làm việc cả tuần từ thứ 2 - chủ nhật. Kể cả những ngày nghỉ lễ, Viện Pasteur TPHCM cũng tiêm ngừa vào buổi sáng. Tại VNVC bạn có thể đặt vắc xin trước đề phòng tình trạng khan hiếm. Ngoài ra bạn cũng sẽ được nhắc lịch tiêm qua điện thoại. Về chi phí thì Viện Pasteur TPHCM sẽ thấp hơn nhưng không nhiều.

Như vậy, nếu bạn muốn tiêm ngừa tại cơ sở y tế có truyền thống lâu đời thì có thể đến Viện Pasteur TPHCM hoặc để thuận tiện về thời gian thì có thể đến VNVC đều được.

Bạn có thể gọi đến hotline 028 7300 6595 của VNVC để được tư vấn cụ thể.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường