BV Huyết học

18 tuổi đã đủ điều kiện bán tiểu cầu?

Em cần tiền gấp nên muốn bán tiểu cầu, nhưng em mới 18 tuổi thì có đủ điều kiện không? Mỗi lần bán được bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn. (T.H - ththanhda...@gmail.com).

18 tuổi đã đủ điều kiện bán tiểu cầu?Bạn cần mang theo giấy chứng minh nhân dân và 2 hình 3 x 4 khi đi hiến/ bán tiểu cầu

Bạn thân mến,

Điều kiện hiến tiểu cầu là tất cả những người khỏe mạnh từ 18-60 tuổi với nam và 18-55 tuổi với nữ, cân nặng từ 50kg trở lên, số lượng tiểu cầu cao hơn 200gr/l, tình trạng tĩnh mạch hoạt động tốt, trong vòng 6 tháng không tiêm vắc xin, tiêm chủng phòng bệnh.

Ngoài ra, người hiến tiểu cầu sẽ được bồi dưỡng theo quy định, hỗ trợ chi phí đi lại khoảng 400.000 đồng với trường hợp hiến tiểu cầu đơn và 700.000 đồng đối với trường hợp hiến tiểu cầu đôi.

Bạn cần lưu ý, đêm trước ngày hiến tiểu cầu không thức khuya, ngủ đủ giấc, không uống sữa, rượu, bia. Ngoài ra, 4 giờ trước khi hiến tiểu cầu có thể ăn nhẹ, ít đạm, ít mỡ và chuẩn bị tâm lý ổn định thoải mái.

AloBacsi không rõ bạn sinh sống ở tỉnh thành nào nên rất khó để tư vấn một cơ sở y tế cụ thể, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Viện Huyết học Truyền máu tại địa phương (nếu có) để được giải đáp.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường