Tin Y tế

Hội chẩn quốc tế - Giải pháp thức thời khám bệnh từ xa với bác sĩ nước ngoài hàng đầu

MANAM đưa ra giải pháp Hội chẩn quốc tế trong thực tế với mong muốn sẽ giúp thu hẹp khoảng cách về cả địa lý lẫn trình độ để nhiều bệnh nhân có được phương án chẩn đoán và điều trị tối ưu nhất với các chuyên gia hàng đầu về bệnh học của thế giới.

Sai sót trong chẩn đoán và điều trị là điều trăn trở nhất trong lĩnh vực y tế bên cạnh tìm ra các giải pháp mới cho các căn bệnh nan y khó chữa. Sai sót luôn có và tồn tại, đặc biệt là các bệnh lý phức tạp kể cả ở những nước phát triển, làm ảnh hưởng trực tiếp đến điều trị, chất lượng cuộc sống và tính mạng bệnh nhân. Điều đó làm nhiều hi vọng và sự cố gắng của bệnh nhân và đội ngũ y tế trở nên vô nghĩa, nhưng chung quy lại thiệt thòi lớn nhất vẫn là người bệnh. MANAM - Đối tác y tế toàn cầu thấu hiểu điều đó, trung tâm Hội chẩn Quốc tế ra đời nhằm mang đến giải pháp tối ưu hóa trong chẩn đoán và điều trị bệnh cho nhân có nhu cầu khám điều trị bệnh từ nước ngoài.

Hội chẩn Quốc tế là giải pháp tham vấn y khoa từ xa cao cấp với chuẩn mực cao hơn được nâng tầm từ sự kết hợp của hai dịch vụ kinh điển là "Ý Kiến Thứ Hai" và “Khám Bệnh Từ Xa”. Tham gia tư vấn hội chẩn là đội ngũ hùng hậu các bác sỹ chuyên khoa giỏi nhất từ các bệnh viện trung ương tuyến cuối tại các nước có nền y tế phát triển trên thế giới như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và các bác sĩ top 1% của MỹChâu Âu; tạo điều kiện cho những bệnh nhân không thể hoặc không có điều kiện sang nước ngoài có thể thăm khám và điều trị với chi phí tiết kiệm. Ngay trong nhiều trường hợp bệnh nhân khi sang nước ngoài trực tiếp thăm khám và điều trị cũng không chắc cơ hội tiếp cận các bác sĩ danh tiếng này.

Để thuận tiện cho bệnh nhân, MANAM đã cho ra đời 3 hình thức Hội chẩn Quốc tế:

- Hội Chẩn Ý Kiến Thứ Hai: là hội chẩn chuẩn bằng văn bản của bác sĩ quốc tế cho bệnh nhân dựa trên thông tin bệnh án được cung cấp.

- Hội Chẩn Từ Xa: là hội đàm trực tiếp giữa bác sĩ quốc tế với bệnh nhân thông qua kênh trực tuyến.

- Hội Chẩn Chéo: là một kênh đặc biệt được thiết kế riêng để để tham gia chẩn đoán và phối hợp hỗ trợ điều trị giữa bác sĩ quốc tế và bác sĩ trực tiếp điều trị của bệnh nhân

Theo nhiều khảo sát, mỗi năm chỉ riêng ở Mỹ có đến 250,000 ca tử vong do sai sót trong chẩn đoán y tế và được xem là một trong 3 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, sau bệnh tim và ung thư. Nhìn chung ở các quốc gia phát triển thì tỷ lệ điều trị là 1/4 cho số ca điều trị chưa chuẩn mực. Đó là thực tế ở các nước có nền y tế phát triển, vậy tình trạng sẽ như thế nào ở các nước đang phát triển?

Tại Việt Nam, theo nghiên cứu mới nhất từ Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Y tế (Bộ Y tế) cho biết, chỉ có 56% bác sĩ trong nước chẩn đoán đúng cả 5 bệnh phổ thông gồm: tiêu chảy, viêm phổi ở trẻ em, lao, cao huyết áp, tiểu đường; 44% bác sĩ còn lại đều được cho là chẩn đoán sai. Điều này đã vô tình làm mất đi cơ hội của nhiều bệnh nhân đang còn nhiều khả năng điều trị trở thành các ca “hết cách cứu vãn”.

Bệnh viện IMSUT (Nhật Bản) - Đại học Tokyo Nhật bản chỉ ra điểm khác biệt và sai sót trong chẩn đoán bệnh của Bệnh viện tuyến cuối trong nước. Trường hợp thực tế.

Chẩn đoán sai sót không chỉ xảy tại bệnh viện Việt Nam, điều này có thể xảy ra ở bất cứ đâu, kể cả những quốc gia có nền y học tiên tiến như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản… Chính vì lẽ đó, bệnh nhân vẫn cần đối chiếu với các bác sĩ có trình độ y học cao hơn. MANAM đưa ra giải pháp Hội chẩn quốc tế trong thực tế nhằm đáp ứng trước mắt nhu cầu bức thiết tại thời điểm hiện tại và ứng dụng rộng rãi đến nhiều đối tượng bệnh nhân hơn trong tương lai. Mong muốn của MANAM là giải pháp này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách về cả địa lý lẫn trình độ để nhiều bệnh nhân có được phương án chẩn đoán và điều trị tối ưu nhất với các chuyên gia hàng đầu về bệnh học của thế giới.

Bệnh nhân có thể sử dụng dịch vụ Hội chẩn quốc tế trong trường hợp:

- Bệnh nhân có chỉ định khám điều trị ngay cả trong nước và nước ngoài nhưng không muốn có sai sót hoặc đối chiếu so sánh phương án ở trình độ cao hơn.

- Bệnh nhân chưa chắc chắn về chẩn đoán không rõ ràng hay điều trị hiện tại liệu đã đúng và thật sự tối ưu chưa.

- Bệnh nhân đang mất niềm tin với các bác sĩ hoặc các bệnh viện điều trị hiện tại.

- Bệnh nhân biết được bệnh của mình là bệnh hiếm và đe dọa đến tính mạng nếu điều trị không đúng.

- Tình trạng của bệnh nhân phức tập cần được can thiệp bởi các chuyên gia trình độ cao nhất và có phương án điều trị tối ưu nhất.

- Chi phí điều trị quá cao hoặc có sự chênh lệch quá lớn so với dự kiến.

- Bệnh nhân có nguyện vọng được tiếp cận với các nền y tế phát triển nhưng hạn chế về thời gian, tài chính đặc biệt là điều kiện sức khỏe di chuyển hoặc những vấn đề cá nhân khác.

Lợi ích bệnh nhân có được khi sử dụng dịch vụ Hội chẩn y tế quốc tế:

- Đánh giá toàn bộ bệnh án và phương án điều trị (trước đây nếu có), nhận định lại và định hướng chuẩn mực.

- Là cơ hội để bệnh nhân giải tỏa những thắc mắc về tình trạng bệnh, phương án điều trị cũng như mang đến cảm giác yên tâm và tin tưởng cho bệnh nhân.

- Hội chẩn y tế quốc tế mang đến một cái nhìn toàn diện cho bệnh nhân để giúp họ có được xác suất điều trị thành công cao và đúng đắn nhất.

- Cung cấp cho bác sĩ phụ trách trực tiếp bệnh nhân những thông tin quý giá, khách quan hơn, giảm thiểu sai sót và những rủi ro không đáng có.

- Bệnh nhân nhận được sự hậu thuẫn từ nhiều chuyên gia y tế trong việc hội chẩn và lên kế hoạch điều trị.

- Hội chẩn y tế quốc tế mang đến cho bệnh nhân xác suất cao để được tiếp nhận thăm khám và điều trị ở những bệnh viện đứng đầu danh sách các bệnh viện tốt nhất toàn cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Hội Chẩn Quốc Tế MANAM là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đặc biệt này, như một giá trị cộng thêm vào chuỗi tiện ích y tế chất lượng cao toàn cầu cho bệnh nhân người Việt có nhiều lựa chọn cũng như cơ hội dễ dàng tiếp cận gần với những nền y học hàng đầu thế giới với mức chi phí hợp lí.

Mọi chi tiết liên hệ: Trung Tâm Hội Chẩn Quốc Tế MANAM

Địa chỉ: 235b Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Tp. HCM

Hotline: 0289207788

Website: manam.vn/hoichanquocte

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

 • tu 30 3 benh vien cho ray tam dung mot so khoa kham benh

  Từ 30/3, Bệnh viện Chợ Rẫy tạm dừng một số khoa khám bệnh

  Do tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, từ ngày 30/3 - 12/4, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tạm dừng hoạt động khoa Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu, Khoa Khám bệnh và 2 phòng chuyên gia. Khi đến khám bệnh, khám sức khỏe tại đây trong thời gian này sẽ được hướng dẫn đến khoa Khám bệnh tại nhà A.
  29/03/2020 20:50 Tin Y tế
 • 100 phieu kham benh parkinson mien phi tai tphcm

  100 phiếu khám bệnh Parkinson miễn phí tại TPHCM

  Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM dành tặng phiếu khám miễn phí về căn bệnh Parkinson cho 100 người đăng ký tham dự đầu tiên qua số điện thoại 028 3952 5449. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 29/9/2019.
  23/09/2019 21:08 Tin Y tế
 • voi 150000 dong ban co the kham benh o dau

  Với 150.000 đồng bạn có thể khám bệnh ở đâu?

  Khi nhắc đến “mổ xẻ”, lo sợ là cảm nhận chung của hầu hết mọi người. Việc lựa chọn cơ sở y tế, bác sĩ, chi phí cũng là một trong nhiều yếu tố được bệnh nhân “cân đo đong đếm” rất nhiều lần. Làm sao để phẫu thuật ở bệnh viện chất lượng quốc tế mà chi phí bình dân?
  21/03/2019 19:38 Tin Y tế

Mới cập nhật