Hô hấp

Ho, khó thở nhiều có phải hen tái phát?

Con xin hỏi trong những ngày gần đây con có triệu chứng khó thở, ho nhiều đặc biệt là về đêm phải ngồi mới thở được. Trước đây khoảng 10 năm con đã từng bị bệnh suyễn nhưng đã hết. Vậy con nên đi khám và gặp bác sĩ nào để điều trị ạ? (Nguyễn Thị Ngọc Nhi)

Hen suyễn, Thuốc hen P/H

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên GD Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương trả lời:

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Nhi thân mến,

Hen phế quản là bệnh mạn tính. Trong những giai đoạn sức đề kháng tốt, dùng thuốc kiểm soát bệnh hiệu quả, hạn chế tiếp xúc với dị nguyên thì bệnh có thể ổn định, không có triệu chứng. Nếu gặp các yếu tố thuận lợi (sức đề kháng suy giảm; tiếp xúc thường xuyên với các dị nguyên) thì có thể tình trạng viêm của đường thở sẽ xuất hiện trở lại; khi này bắt buộc người bệnh phải dùng thuốc kiểm soát hen trở lại.

Các triệu chứng bạn miêu tả có vẻ như bệnh hen lại tái phát bạn nên đi khám ở bệnh viện lao và bệnh phổi hoặc trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sáng để khám, đo chức năng hô hấp bạn nhé!

Tổng đài tư vấn và theo dõi điều trị hiệu quả hen phế quản miễn cước 1800 5454 35 /zalo 0916 561338

Trang thông tin khoa học về bệnh lý hen phế quản, viêm phế quản, COPD www.benhhen.vn

>> Xem thêm:

Tại sao hen phế quản tái đi tái lại

Điều trị hen phế quản, hen suyễn - Những điều cần biết

Các thuốc dự phòng thường gặp nhất

Cảm ơn Thuốc hen P/H - Thuốc thảo dược được lựa chọn SỐ 1 trong điều trị hen phế quản, viêm phế quản đã đồng hành cùng AloBacsi.

AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Chủ đề

Bệnh hen phế quản

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • hon 500 bac si ve tphcm cap nhat kien thuc cap cuu ho hap nhi

  Hơn 500 bác sĩ về TPHCM cập nhật kiến thức cấp cứu hô hấp nhi

  “Hội nghị thường niên Liên chi hội Hô hấp TPHCM và đào tạo y khoa liên tục lần 14” diễn ra tại TPHCM với trọng tâm là cấp cứu hô hấp nhi, quy tụ nhiều tên tuổi trong ngành, đề cập đến những vấn đề thiết thực giúp các bác sĩ có thể chắc tay xử trí tình huống cấp cứu hô hấp trong thực tế.
  04/07/2020 01:17 Hô hấp
 • thuoc ho bao thanh phu nu co thai co dung duoc khong

  Thuốc ho Bảo Thanh phụ nữ có thai có dùng được không?

  Ra đời năm 2006, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh là sự kế thừa bài thuốc cổ phương có lịch sử hơn 300 năm. Với công thức tốt, được sản xuất bởi công ty dược phẩm uy tín trong nước (Dược phẩm Hoa Linh), thuốc ho Bảo Thanh là sản phẩm có chất lượng, hiệu quả cao, nhận được sự tin dùng của nhân dân. Theo đó, thuốc ho Bảo Thanh phụ nữ có thai có dùng được không? là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm.
  26/05/2020 20:00 Hô hấp