Tin Y tế

"Hộ chiếu vắc xin" bay về Việt Nam cần điều kiện gì?

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công một số chuyến bay thí điểm đưa hành khách từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Hành khách trên chuyến bay đều đủ điều kiện nhập cảnh và cách ly theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” của Bộ Y tế.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và tỉnh Quảng Ninh tổ chức chuyến bay thí điểm tiếp theo vào cuối tháng 9/2021. Đại diện Vietnam Airlines cho biết để mua vé về Việt Nam trên các chuyến bay này, hành khách cần đáp ứng các điều kiện theo quy định.

Cụ thể, người nhập cảnh phải thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế); có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT- PCR/RT-LAMP) trong 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

Những chuyến bay đầu tiên thí điểm "hộ chiếu vắc xin"

Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh), có giấy chứng nhận tiêm chủng; người đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Ngày 4/9, chuyến bay thí điểm đầu tiên mang số hiệu VN5311 của Vietnam Airlines, chở 297 công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, hành khách di chuyển về khách sạn Novotel Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và 7 ngày sau đó tiếp tục cách ly tại nơi cư trú.

Toàn bộ quy trình đón tại sân bay và đưa hành khách về nơi cách ly được thực hiện quy củ, chuyên nghiệp; tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ hành khách và các lực lượng phục vụ.

Sau thành công của chuyến bay đầu tiên, ngày 12/9, liên tiếp 2 chuyến bay từ Mỹ chở 345 hành khách hạ cánh an toàn tại san bay Vân Đồn. Tất cả hành khách đều được đưa đi cách ly tập trung ngay khi nhập cảnh.


AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • vua het covid 19 be 6 tuoi soc sot xuat huyet nang

  Vừa hết COVID-19, bé 6 tuổi sốc sốt xuất huyết nặng

  Hơn 20 ngày "đối mặt" với hai căn bệnh nguy hiểm, sức khỏe bé đã có kết quả khả quan, tất cả chức năng cơ quan bị ảnh hưởng nặng nề bởi sốt xuất huyết đang hồi phục kỳ diệu. "Nữ chiến binh" 6 tuổi đã tốt nghiệp và "nhận thẻ xanh" cùng lúc hai mặt bệnh COVID-19 và sốc sốt xuất huyết Dengue nặng.
  17/09/2021 07:14 Tin Y tế
 • hoc sinh vung kiem soat dich tai tphcm sap den truong

  Học sinh vùng kiểm soát dịch tại TPHCM sắp đến trường

  Đây là vấn đề được quan tâm nhất trong bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 mà Sở Giáo dục đào tạo TPHCM đề xuất, học sinh ở các địa bàn đã kiểm soát dịch sẽ đến trường học trực tiếp thay vì học trực tuyến như hiện nay.
  16/09/2021 19:42 Tin Y tế