Đột quỵ

15g ngày 6/6 livestream: Hiểu đúng về thời gian vàng trong cấp cứu đột quỵ

TS.BS Trần Chí Cường
TS.BS Trần Chí Cường

Giám đốc chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ Xem thông tin

Thời gian vàng trong cấp cứu đột quỵ là gì? Mỗi giây phút trôi qua quyết định sự sống còn của người bệnh ra sao? Trong khung giờ trên, TS.BS Trần Chí Cường sẽ giải đáp các thắc mắc này cho cho bạn đọc AloBacsi. Mời bạn đọc đón xem và gửi câu hỏi về cho chương trình để bác sĩ giải đáp trực tiếp.

Thời gian vàng trong cấp cứu đột quỵ được nhiều người nhắc đến nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và đủ. Liệu thời gian vàng là 3 giờ, 4,5 giờ hay 6 giờ? Gần đây lại có thêm thông tin giờ vàng cấp cứu đột quỵ được nới rộng lên cửa sổ 24 giờ khiến nhiều người lầm tưởng, nên cứ “từ từ” tìm nơi điều trị ưng ý mới đưa người nhà đến.

Vậy thực hư thông tin này ra sao? Thời gian vàng trong cấp cứu đột quỵ mốc nào mới đúng?

Trong chương trình truyền hình trực tuyến lúc 15g thứ 7 ngày 6/6, TS.BS Trần Chí Cường - vị chuyên gia được mệnh danh là bàn tay vàng trong làng “cấp cứu đột quỵ” sẽ giúp bạn đọc hiểu đúng và đủ về giờ vàng trong cấp cứu đột quỵ và lý do vì sao khung giờ này lại đóng vai trò quan trọng trong sự sống còn của người bệnh.

Hiểu đúng về thời gian vàng trong cấp cứu đột quỵ

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có câu hỏi và băn khoăn về các vấn đề xung quanh bệnh lý đột quỵ, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua website AloBacsi.vn, email kbol@alobacsi.vn, Inbox câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời để có thể đối thoại TS.BS Trần Chí Cường trong chương trình.

Chương trình sẽ được phát sóng trên Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời, youtube và AloBacsi.com.

Trân trọng cảm ơn Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ NattoEnzym đã đồng hành cùng AloBacsi trong chương trình này.

NattoEnzym hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ

AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • thsbs nguyen manh cuong dot quy do tang huyet ap hieu dung de phong ngua tot hon

  ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Đột quỵ do tăng huyết áp, hiểu đúng để phòng ngừa tốt hơn

  Theo thống kê, cứ 10 người Việt bị đột quỵ lần đầu thì có 8 trường hợp liên quan đến huyết áp cao. Nhất là thời gian gần đây, ở miền Tây ghi nhận rất nhiều trường hợp đột quỵ do người bệnh không tuân thủ điều trị tăng huyết áp, do ngại đi khám, tự ý ngưng thuốc hay giảm liều.
  27/05/2020 11:18 Đột quỵ
 • ban bi dot quy hay con dau tim

  Bạn bị đột quỵ hay cơn đau tim?

  Một triệu chứng chung của đột quỵ là xảy ra đột ngột và đau đầu dữ dội. Đột quỵ đôi khi được gọi là cơn bệnh não (brain attack). Ngược lại, cơn đau tim thường xảy ra với đau ngực. Nhận biết các triệu chứng khác nhau của đột quỵ và của cơn đau tim có thể đưa đến sự cứu trợ khác nhau rất lớn.
  23/05/2020 16:28 Đột quỵ

Mới cập nhật