Nam giới

Hai quý ông gãy “súng ống” phải nhập viện Bệnh viện Việt Đức trong ngày 20/10

Ngày 20/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 2 người bệnh nhập viện do vỡ thể hang sau quan hệ tình dục. Sau mổ tình trạng 2 người bệnh ổn định và xuất viện sau 3 ngày.

Trường hợp đầu tiên là anh V.V.T (32 tuổi) đến từ Phú Yên, Sơn La. Anh đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Ngày 20/10, anh nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ thể hang (vật hang). Các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật cấp cứu cho anh T. Trong mổ phát hiện thể hang vỡ 1,5cm, các bác sĩ đã lấy máu tụ và khâu lại cân trắng thể hang.

Trường hợp thứ 2 là anh V.V.A (36 tuổi) ở Lục Nam, Bắc Giang. Khi tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, dương vật của anh A bị bầm tím gập góc, được chẩn đoán vỡ thể hang. Anh được mổ cấp cứu vào ngày 20/10, trong mổ kiểm tra thể hang vỡ kích thước 2cm. Người bệnh được tiến hành lấy máu tụ và khâu cân trắng thể hang.

Sau mổ tình trạng 2 người bệnh ổn định và xuất viện sau 3 ngày - ảnh: BVCC

ThS.BS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trung bình 1 tháng, trung tâm tiếp nhận 5-6 ca vỡ thể hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Thường những trường này thường đến viện sớm vì lo lắng cho sức khỏe của “cậu nhỏ” của mình, nhưng cũng có những bệnh nhân đến muộn khi đã có biến chứng gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Vỡ thể hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường đa dạng và hay gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt các cặp đôi muốn thử các tư thế “độc, lạ”. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng thể hang… Vì vậy, khi chẩn đoán cần tiến hành phẫu thuật sớm để tránh những biến chứng trên và dương vật hoạt động bình thường.

Vì vậy khi khi thấy “cậu nhỏ” có dấu hiệu bất thường trong lúc quan hệ tình dục, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật