Tin Y tế

Hà Nội: Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương dương tính với SARS-CoV-2; Đồng Nai họp khẩn trong đêm

Tối 4/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận trường hợp bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại bệnh viện. Một trường hợp liên quan tới bệnh nhân COVID-19, Đồng Nai họp khẩn trong đêm.

Nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

“Đây là nam bác sĩ, đang công tác tại Khoa Hồi sức Cấp cứu của bệnh viện. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, bác sĩ này không tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại đây”, bác sĩ Thạch nói.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội thông tin về việc trên địa bàn tiếp tục ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Người này là bác sĩ, trú tại  ngõ 371 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội, lịch sử đi công tác nước ngoài.

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội chiều 4/5, Giám đốc Sở Y tế Trần Nhị Hà cho biết, trường hợp trên tiền sử dịch tễ rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

“Trường hợp này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonlight số 54 Chùa Láng, Đống Đa từ khoảng 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4. Do đó tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết. Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc truy vết”, bà Hà nhấn mạnh.

Hiện, cơ quan chức năng đã phong tỏa ngõ 371 phố Kim Mã nơi bệnh nhân sinh sống và số 54 Chùa Láng để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Lực lượng chức năng phong toả một ngõ thuộc phố Kim Mã, nơi nam bác sĩ nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh: Zingnews

Phát hiện trường hợp liên quan tới BN 2982 là một phụ nữ ở TP Long Khánh, làm việc trong quán bar tại Đà Nẵng, Đồng Nai họp khẩn trong đêm

Đêm nay, 4/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai sẽ họp với Ban chỉ đạo TP Long Khánh về một trường hợp nghi nhiễm COVID-19, có làm chung với ca bệnh ở Đà Nẵng.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế Long Khánh, trường hợp tiếp xúc gần với F1 của ca bệnh COVID-19 số 2982 là B.T.T. (SN1977, nữ nhân viên quản lý quán bar New Phương Đồng, TP Đà Nẵng).

Từ 0 đến 1h ngày 28/4, BN2982 cùng bạn là Đ.T.T. (SN 1993) đến quán bar New Phương Đông. Tại đây Đ.T.T. có tiếp xúc với B.T.T.

Từ 28 – 29/4, B.T.T. vẫn làm việc bình thường tại quán bar New Phương Phương. Đến 4h30 ngày 30/4, B.T.T đi tắm biển tại bãi biển quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Trong 2 ngày 1 và 2/5, T làm việc bình thường tại quán bar New Phương Đông.

6h30 sáng 3/5, B.T.T đến sân bay Đà Nẵng, 9h30 lên máy bay VN 113, số ghế 18 và 10h30 về đến sân bay Tân Sơn Nhất đi về Đồng Nai bằng xe khách.

Lúc 20h30 cùng ngày, khi đang làm thủ tục lấy dấu vân tay (làm thẻ CCCD) thì T nhận được thông báo người bạn đi cùng với bệnh nhân COVID-19 số 2982 bị cách ly tập trung, nên đã liên hệ khai báo y tế với Trạm Y tế phường Xuân Thanh (TP Long Khánh).

Hiện các lực lượng chức năng đang phối hợp tập trung truy vết, điều tra xác minh trường hợp có nguy cơ lây nhiễm này.


AloBacsi tổng hợp
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật