Giải mã viên sủi curcumin hướng đích

Năm 2018, đã đánh dấu bước đột phá của nền y dược học Việt Nam, khi lần đầu tiên Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ hướng đích vào hợp chất thiên nhiên Curcumin và bệnh lý viêm, loét dạ dày.

Curcumin là thành phần chính có tác dụng sinh học của củ nghệ vàng, đã được khoa học chứng minh có tác dụng tốt lên bệnh lý viêm, loét dạ dày và trào ngược, giúp ngăn ngừa tiết axit, kháng viêm, lành vết loét...

Tuy nhiên, khả năng hấp thu curcumin của cơ thể khi dùng qua đường uống là không cao do đặc tính khó tan trong nước (sinh khả dụng thấp). Nên khả năng hấp thu curcumin vào cơ thể còn thấp.

Thông thường, để thu được hiệu quả rõ rệt, người dùng phải sử dụng lượng nghệ tươi lên tới vài kg, điều này dễ gây dư thừa các chất cặn sau khi sử dụng, đồng thời phải sử dụng một thời gian dài mới có hiệu quả.

(nguồn Scurmafizzy.com)

Để khắc phục các nhược điểm của curcumin các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ hướng đích vào hợp chất curcumin từ củ nghệ vàng giúp tăng tác dụng và hiệu quả vượt trội so với nano curcumin thông thường.

Vì sao Curcumin hướng đích lại có tác dụng hiệu quả hơn?

Công nghệ hướng đích là một phương pháp khoa học giúp đưa các loại thuốc đến các tế bào bị bệnh một cách chọn lọc, tập trung mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Khái niệm này được biết đến nhiều trong điều trị ung thư đã mở ra kỷ nguyên liệu pháp nhắm trúng đích.

Năm 2018, Các nhà khoa học đã ứng dụng thành công công nghệ này để tạo ra Curcumin hướng đích thế hệ mới có tác dụng hỗ trợ viêm loét dạ dày hiệu quả 70 lần so với Nano Curcumin thông thường.

Các thực nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng, trên bề mặt các tế bào viêm loét có rất nhiều thụ thể folate, các thụ thể này có tính hút axit folic rất mạnh. Lợi dụng tính chất này, các nhà khoa học đã gắn axit folic lên bề mặt curcumin, giúp đưa curcumin chỉ nhắm đến các vị trí viêm loét nhờ sức hút của các thụ thể folate, cụ thể là các tế bào viêm nhiễm.

Curcumin hướng đích tập trung tế bào viêm loét giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả

Như vậy, có thể hiểu Curcumin hướng đích thế hệ mới chỉ ưu tiên tập trung vào các vị trí viêm loét cần giải quyết trước để phát huy tác dụng, tránh việc curcumin bị lãng phí trong cơ thể như trường hợp của curcumin thế hệ cũ. Vì thế giúp ức chế vi khuẩn HP, tối ưu tác dụng, độ hấp thu và tính an toàn.

Bào chế dạng sủi giúp Curcumin hướng đích tối ưu hiệu quả

Hiện nay, công nghệ Curcumin hướng đích do các nhà khoa học nghiên cứu đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Cổ phần Elepharma ứng dụng vào sản phẩm viên sủi hướng đích SCurma Fizzy. Dạng bào chế sủi đã tối ưu hiệu quả của Curcumin hướng đích.

Khi thả viên sủi SCurma Fizzy vào nước,các hạt curcumin hướng đích sẽ được hòa tan và  phân tán đều trong dung dịch trước khi đi vào cơ thể để đến được các vị trí khó tiếp cận trên đường tiêu hóa như hang vị, bờ cong… giúp phát huy tác dụng nhanh hơn và giảm kích ứng niêm mạc dạ dày.

Theo TS. Lê Thị Thu Hường - Giảng viên Bộ môn Dược liệu và Dược học cổ truyền, Khoa Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Các sản phẩm có dạng pha thành nước uống hấp thụ vào cơ thể rất nhanh, chỉ sau tiêm. Việc pha thành nước uống cũng an toàn hơn cho người sử dụng, do đảm bảo được kích thước và độ ổn định của hạt nano siêu nhỏ được phân bổ đều trên đường tiêu hóa, không gây lắng đọng tại các vị trí viêm/loét trên đường tiêu hóa”.

Viên sủi hướng đích SCurma Fizzy với hai tính năng ưu việt là bào chế dạng sủi và ứng dụng công nghệ Curcumin hướng đích sẽ giúp giảm liều sử dụng, giảm thời gian sử dụng, và tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị với bệnh lý viêm loét dạ dày.

Sau hơn 1 năm đưa ra thị trường sản phẩm Viên sủi hướng đích SCurma Fizzy đã được hàng trăm nghìn bệnh nhân viêm loét dạ dày, trào ngược sử dụng phản hồi hiệu quả rất tốt.

SCurma Fizzy - Tập trung viêm loét hỗ trợ khỏe nhanh dạ dày

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma
VPGD: Số nhà 9, Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015
Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091
Website: https://scurmafizzy.com/
Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật