Dinh dưỡng

Đừng lo ngại thủy ngân, các bà mẹ sắp sinh nên ăn cá 2 lần một tuần

Theo dõi trên |
Nghiên cứu cho thấy các bà mẹ sắp sinh nên ăn cá hai lần một tuần để giúp thai nhi phát triển.

Phụ nữ mang thai nên ăn ít nhất 2 phần cá mỗi tuần và nên ăn đa dạng các loại cá, một nghiên cứu kết luận.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo hiện nay cảnh báo hạn chế ăn cá có hàm lượng thủy ngân cao gây nhầm lẫn và các bà mẹ sẽ kiêng ăn cá vì nghĩ rằng như thế sẽ an toàn cho thai nhi.

Điều này vô tình đã cản trở sự phát triển của trẻ vì bỏ qua các chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như axit béo chuỗi dài, iốt, vitamin D và selen.

Các nhà khoa học từ Đại học Bristol đã kiểm tra dữ liệu của 4.131 phụ nữ mang thai ở Anh có con cái được theo dõi suốt thời thơ ấu.

Nồng độ thủy ngân được đo trong máu mẹ và mô dây rốn.

Phân tích không tìm thấy mối liên hệ bất lợi nào giữa mức thủy ngân cao hơn của mẹ và sự phát triển nhận thức ở trẻ có mẹ ăn cá.

Hơn nữa, những đứa trẻ được mẹ ăn cá thường có chỉ số thông minh cao hơn và có thành tích tốt hơn trong các bài kiểm tra toán và khoa học.

Viết trên tạp chí NeuroToxicology, đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Caroline Taylor cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng mức thủy ngân của người mẹ trong thời kỳ mang thai có khả năng không ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của đứa trẻ, miễn là người mẹ ăn cá”.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Vương quốc Anh và Tổ chức Wellcome Trust của Vương quốc Anh.

Theo Daily Mail


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
#

Tin liên quan

  • hon 20 thai phu o viet nam mac dai thao duong thai ky

    Hơn 20% thai phụ ở Việt Nam mắc đái tháo đường thai kỳ

    Theo PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang - Trưởng Bộ môn Sản phụ khoa - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng, bệnh lý đái tháo đường có tốc độ gia tăng “phi mã”. Riêng với đái tháo đường thai kỳ tại Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh tăng từ 3,9% vào năm 2004 đến 20,3% năm 2012, để lại nhiều biến chứng cho mẹ và con.
    26/11/2020 10:54 Video

Mới cập nhật