Tin Y tế

Dự báo thời tiết ngày 23/9: Bắc Bộ trời chuyển mát, mưa to về chiều tối

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay, Bắc Bộ ngày mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, đêm có mưa. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông.

Đêm qua (22/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500 mét nên từ nay (23/9) đến ngày 24/9 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h.

Riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên có nơi trên 150mm/24h. Các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày hôm nay (23/9), ở Bắc Bộ trời chuyển mát.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở Bắc Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 4-5.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 24/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 23/9

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, riêng vùng núi 23 - 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 28 - 31 độ C, phía Nam 31 - 34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ

Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ, cao nhất 25 - 28 độ C.

Trong 6 giờ qua (19h ngày 22/9 - 01h ngày23/9), các tỉnh Bắc Bộ có mưa, một số nơi có mưa vừa đến mưa to như: Pa Vệ Sủ (Lai Châu): 30mm, Mường Chà (Điện Biên): 23mm, Thanh Định (Thái Nguyên): 65mm, Quản Bạ (Hà Giang): 42mm,...

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa  Bình, Lào  Cai, Yên Bái,  Hà Giang,  Tuyên  Quang,  Bắc Kạn, Thái  Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang,  Quảng Ninh, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

AloBacsi.com (Tổng hợp)
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Chủ đề

Hướng về Miền Trung - Đồng bào vùng lũ

Mới cập nhật