Dinh dưỡng

Dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch giúp trẻ giảm nguy cơ mắc nhiễm khuẩn tiêu hóa và hô hấp

Trẻ trong giai đoạn tập đi, biết khám phá môi trường xung quanh nhưng chưa biết giữ gìn vệ sinh, thì việc cầm nắm đồ chơi, vịn tay tập đi, sau đó lại đưa vào miệng cũng có thể là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh lý về tiêu hóa, hô hấp...

Một số nguyên nhân nhiễm khuẩn tiêu hóa ở trẻ mẹ thường hay bỏ lỡ

Trong sinh hoạt hàng ngày, trẻ em không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn gây bệnh từ môi trường xung quanh. Đặc biệt trẻ trong giai đoạn tập đi, biết khám phá môi trường xung quanh nhưng chưa biết giữ gìn vệ sinh, thì việc cầm nắm đồ chơi, vịn tay tập đi, sau đó lại đưa vào  miệng cũng có thể là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh lý về tiêu hóa, hô hấp.

Một số những hoạt động hàng ngày khác vô tình cũng có thể là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn cho trẻ nhưng ít được cha mẹ để ý đến như: Không gian sinh hoạt không được vệ sinh; trẻ tiếp xúc nhiều với vật nuôi, thú cưng trong gia đình; trẻ có thói quen cho tay hay đồ chơi có màu sắc thu hút, gấu bông vào miệng; thức ăn mẹ chế biến cho trẻ độ tuổi ăn dặm được chế biến hoặc bảo quản không đúng cách tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển… Chính vì vậy, các chuyên gia Nhi luôn đưa ra lời khuyên cho các gia đình có trẻ nhỏ là cần giữ không gian thoáng mát, rộng rãi và an toàn, đặc biệt là giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ mọi lúc, mọi nơi.

Một nguyên nhân khác ít can thiệp được hơn, đó là tình trạng miễn dịch kém của trẻ. Trẻ từ sau 6 tháng tuổi, ở giai đoạn khoảng trống miễn dịch, các kháng thể IgG từ mẹ truyền sang đã giảm đi rất nhiều, trong khi hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ chưa hoàn thiện, nên hệ miễn dịch giai đoạn này rất yếu, khó bảo vệ trẻ trước các bệnh lý nhiễm khuẩn. Đây chính là giai đoạn trẻ trở nên nhạy cảm với các vi khuẩn gây bệnh, thường gặp các vấn đề về tiêu chảy, ho, sốt, táo bón, mệt mỏi và biếng ăn...

Khi nhiễm khuẩn tiêu hóa, trẻ thường có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, sốt..

Kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ

Không chỉ chứa chất béo, protein, vitamin và khoáng chất, Sữa non là thực phẩm tự nhiên duy nhất chứa yếu tố miễn dịch - Kháng thể ImunoGlobulin. Theo báo cáo của Pakkanen & Aalto, 1997, sữa non 24h (sữa thu trong vòng 24h đầu tiên sau khi sinh) có chứa hàm lượng Globulin miễn dịch nhất, và có thể cao hơn 100 lần so với sữa trưởng thành.

Kháng thể IgG là kháng thể chiếm tới 75% lượng kháng thể trong cơ thể, có hiệu lực chống lại vi khuẩn, virus mạnh mẽ, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh. Việc bổ sung kháng thể IgG từ sữa non là một biện pháp tự nhiên, thân thiện, và hiệu quả để bổ sung yếu tố miễn dịch giúp củng cố miễn dịch, đặc biệt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch. Để đảm bảo hàm lượng kháng thể cao, tại Việt Nam, VitaDairy là doanh nghiệp đầu tiên nhập khẩu độc quyền Sữa non ColosIgG 24h từ Mỹ, và ứng dụng bổ sung trong bộ sản phẩm ColosBaby gold 2+ theo đúng khuyến cáo để trẻ sử dụng hàng ngày.

ColosBaby Gold 2+ được chứng minh lâm sàng giúp tăng cường miễn dịch, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, rối loạn tiêu hóa và giúp bé tăng cân tốt.

ColosBaby Gold 2+ là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung sữa non ColosIgG 24h giúp trẻ Miễn dịch khoẻ - Tăng cân tốt. ColosBaby Gold 2+  được bổ sung hàm lượng sữa non ColosIgG 24h cao vượt trội (7g/100g), giúp cung cấp cho bé lượng kháng thể IgG tự nhiên lên đến 1000mg mỗi ngày.

ColosBaby Gold 2+ giúp tăng cường miễn dịch, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, giảm rối loạn tiêu hóa và giúp bé tăng cân tốt.

Theo kết quả nghiên cứu thực hiện bởi Viện Dinh Dưỡng quốc gia, sử dụng ColosBaby Gold giúp giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp (biểu hiện ho, sốt, viêm họng, sổ mũi), tăng cường miễn dịch tiêu hoá (ít mắc tiêu chảy hơn) sau 3 tháng, và tăng cân, tăng chiều cao tốt sau 4 tuần. Nghiên cứu này là bằng chứng khoa học có ý nghĩa khẳng định vững chắc cho chất lượng và hiệu quả của sản phẩm.

ColosBaby Số 1 sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ bổ sung sữa non được mẹ tin dùng

Với những hiệu quả vượt trội, sản phẩm dinh dưỡng ColosBaby (ColosBaby Gold 2+, ColosBaby Bio Gold 2+; ColosBaby IQ Gold 2+) đã được chứng nhận là thương hiệu số 1 Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ bổ sung sữa non được mẹ tin dùng trên các trang mạng xã hội Việt Nam năm 2020.

ColosBaby Số 1 sản phẩm dinh dưỡng bổ sung sữa non

Cụ thể hơn, theo Đơn vị nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận Buzzmetrics, 74% các mẹ sử dụng ColosBaby cho con yêu đều rất yêu thích, đánh giá tốt và chia sẻ về chất lượng sản phẩm và khuyên dùng trên các trang mạng xã hội Việt Nam.

Với những lợi ích vượt trội, ColosBaby Gold 2+ tiếp tục khẳng định vai trò là sản phẩm tiên phong về dinh dưỡng miễn dịch, giúp trẻ có nền tảng miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt, lựa chọn giải pháp dinh dưỡng tối ưu để tăng cường miễn dịch, là tiền đề để trẻ có sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

ColosBaby Gold  giúp tăng cường miễn dịch, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, rối loạn tiêu hóa và giúp bé tăng cân tốt.

Kết quả từ nghiên cứu lâm sàng “Hiệu quả bổ sung sản phẩm dinh dưỡng Colosbaby gold lên chỉ số nhân trắc, tình hình mắc tiêu hoá, biếng ăn, và hô hấp ở trẻ từ 24-59 tháng tuổi” - Viện Dinh Dưỡng Quốc gia - 2021:

●           Colosbaby Gold giúp giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp

Tỷ lệ mắc các bệnh đường hô hấp trong vòng 1 tháng tại thời điểm đánh giá giảm. (Giảm số lần gặp các biểu hiện triệu chứng của nhiễm khuẩn hô hấp như sổ mũi, ho, sốt, đau họng)

Sự hài lòng của phụ huynh về việc trẻ ít mắc các bệnh đường hô hấp sau 3 tháng đạt mức 78,7%.

●           Colosbaby Gold giúp giảm tỷ lệ rối loạn tiêu hóa

Tỷ lệ mắc tiêu chảy trong vòng 1 tháng tại thời điểm đánh giá giảm. Sự hài lòng của phụ huynh về việc ổn định hệ tiêu hoá, ít mắc rối loạn tiêu hóa ở trẻ sau 3 tháng đạt mức 76,7%.

●           Colosbaby Gold giúp Tăng cân tốt

Cân nặng tăng sau 1 tháng và tăng rõ rệt sau 3 tháng. Chỉ số Mức độ hài lòng của bố mẹ về tình trạng cải thiện cân nặng của bé rất cao (đạt 83,2%.)

Thông tin về VitaDairy:

Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam được thành lập từ năm 2005 bởi đội ngũ Bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam. Với nghĩa vụ vun bồi sức sống mọi sản phẩm của VitaDairy đều dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học, nguyên liệu nhập khẩu, công thức dinh dưỡng tiêu chuẩn quốc tế phù hợp với nhu cầu, thể trạng cũng như khẩu vị của người Việt Nam. Đặc biệt, VitaDairy được Bộ Y tế lựa chọn là đối tác duy nhất đồng hành trong năm “Hành động dinh dưỡng miễn dịch 2019”.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • giai phap tang cuong mien dich giup con giu vung da tang truong

  Giải pháp tăng cường miễn dịch giúp con giữ vững đà tăng trưởng

  Một tình trạng khá phổ biến đó là khi thời tiết chuyển mùa, nắng mưa thay đổi thất thường, trẻ nhỏ hay mắc các bệnh liên quan đến hệ hô hấp như cảm ho, sổ mũi, sốt… Với kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h được ứng dụng trong sản phẩm, ColosBaby Gold giúp trẻ tăng cường miễn dịch, đã được chứng nhận lâm sàng giúp trẻ giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, tăng miễn dịch đường tiêu hóa và tăng cân tốt rõ rệt.
  01/11/2021 11:00 Trẻ em
 • 4 phuong phap ho tro he mien dich cua tre

  4 phương pháp hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ

  Cha mẹ nào có con nhỏ cũng đều trải qua cảm giác lo lắng khi trẻ bị bệnh đặc biệt là khi trẻ dưới 6 tuổi. Trẻ con ở độ tuổi này thường bị cảm sốt vài lần trong năm, có nguy cơ mắc các bệnh lý về tai, mũi, họng, gặp nhiều vấn đề về tiêu hóa và các bệnh hô hấp thông thường.
  29/10/2021 08:00 Trẻ em
 • vai tro cua kem voi tang cuong mien dich va tang truong cho tre

  Vai trò của kẽm với tăng cường miễn dịch và tăng trưởng cho trẻ

  Trong các vi chất dinh dưỡng, kẽm được chứng minh có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời. Ngoài nhiệm vụ phát triển thể chất và chiều cho trẻ, kẽm còn đóng góp công sức lớn trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ khỏe mạnh, phòng chống nhiễm khuẩn.
  17/09/2021 08:00 Trẻ em

Mới cập nhật