Tin Y tế

Điểm tin 21g ngày 13/3: Việt Nam có bệnh nhân COVID-19 thứ 46 và 47

Cả hai bệnh nhân COVID-19 thứ 46 và 47 đều liên quan tới bệnh nhân 17, một người là nữ tiếp viên hàng không, một người là người giúp việc nhà.

 

"Bệnh nhân 46" là nữ, trú tại Khương Trung, quận Thanh Xuân. Ngày 6 và 7/3 cô đi chơi một số nơi tại London không đeo khẩu trang. Ngày 8/3 cô phục vụ trên chuyến bay VN54 ở khoang phổ thông, hàng Y từ số ghế 27 đến 37. Ngày tiếp đó cô về nước ở tại nhà của đoàn tiếp viên, đi đến một số nơi quanh khu vực, theo thông tin từ cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch Hà Nội.

"Bệnh nhân 47", nữ 43 tuổi, ở Trúc Bạch, quận Ba Đình, là giúp việc trong tòa nhà của "bệnh nhân 17", có tiếp xúc gần.

Sau khi phát hiện "bệnh nhân 17", Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và lập danh sách tiếp xúc gần, bệnh nhân này đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh từ ngày 6/3. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Tính đến 20g ngày 13/3, có 94 người nghi ngờ đang cách ly theo dõi tại bệnh viện, giảm mạnh so với hôm qua.

Trong số nghi nhiễm, 86 người mới cách ly trong ngày, 8 trường hợp cũ tiếp tục theo dõi. Người nghi nhiễm là người có biểu hiện bệnh như ho, sốt, khó thở và có tiền sử đi từ/qua vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người đã nhiễm bệnh. Người nghi nhiễm phải cách ly bắt buộc tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Hàn Quốc: Giảm mạnh số ca bệnh COVID-19, số bình phục tăng

Thống kê lần đầu ngày 13/3 của Hàn Quốc cho biết đã ghi nhận 110 ca bệnh COVID-19 mới (so với 114 ca ngày trước đó), nâng tổng số ca bệnh của Hàn Quốc là 7.979 người.

Tuy nhiên cùng ngày đã có 177 bệnh nhân được xuất viện. Con số này đánh dấu sự kiện tích cực khi lần đầu tiên số người bệnh bình phục đã cao hơn số ca bệnh mới (tính theo ngày) kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên ngày 20/1.

Iran: Hơn 11.000 người nhiễm nCoV

Iran hôm nay ghi nhận gần 1.300 ca nhiễm mới, nâng tổng ca nhiễm nCoV ở nước này vượt 11.000, trong đó hơn 500 người tử vong.

Iran hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Italy, nhưng có tỷ lệ tử vong cao, hơn 10%, trong khi nước này đang phải hứng chịu một loạt lệnh trừng phạt của Mỹ. Hệ thống y tế của nước này đã gặp nhiều khó khăn từ trước khi COVID-19 bùng phát.

Tây Ban Nha: Tăng đột biến hơn 1.000 ca nhiễm nCoV

Tây Ban Nha ghi nhận thêm 1.063 ca nhiễm nCoV trong một ngày, nâng tổng số người nhiễm trên cả nước lên 4.209.
Bộ Y tế Tây Ban Nha hôm nay cho biết cũng ghi nhận thêm 34 người tử vong vì bệnh, nâng tổng số trường hợp tử vong trên toàn quốc lên 120.

Brazil: Tổng thống dương tính với virus corona

Tổng thống Jair Bolsonaro ngày 13/3 nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Kết quả dương tính mới là xét nghiệm sơ bộ lần đầu tiên và Tổng thống Bolsonaro sẽ được xét nghiệm lần hai.

Trước đó, ngày 12/3, ông Bolsonaro xác nhận "một trong những nhân vật đi cùng" chuyến làm việc ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago và gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Nguồn: AloBacsi tổng hợp
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Chủ đề

Dịch viêm phổi virus Corona Vũ Hán

Mới cập nhật