Hotline 24/7
08983-08983

Viêm mũi xoang tái lại nhiều lần, có nên phẫu thuật?

Câu hỏi

Em bị viêm mũi xoang, điều trị thuốc men không khỏi. Em muốn lên Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM thì có được không? Có nên phẫu thuật không và chi phí thế nào? Vì đắt quá em sợ không có khả năng chi trả. Em cảm ơn. (vũ Thị Hồng)

vũ Thị Hồng

Trả lời

Viêm mũi xoang là hiện tượng viêm niêm mạc mũi và hệ thống xoang mặt, làm niêm mạc mũi xoang sung huyết, phù nề, các lỗ thông xoang bị tắc không còn chức năng dẫn lưu và vận chuyển niêm dịch (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Những trường hợp viêm xoang đã điều trị nội khoa bằng nhiều phương pháp nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Kết quả là viêm xoang vẫn tái phát, gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống và nhiều biến chức phức tạp hơn thì thường sẽ được chỉ định phẫu thuật.

Về việc phẫu thuật xoang mũi, có 2 hình thức phẫu thuật là mổ thường và nội soi. Quá trình mổ nội soi viêm xoang mất từ 60 - 90 phút. Sau phẫu thuật, bệnh nhân nằm viện khoảng 2-3 ngày. Tùy tình trạng sức khỏe của người bệnh mà thời gian nằm viện có thể lâu hơn. Chi phí của 2 loại phẫu thuật này nhìn chung đều có mức giá từ 5-10 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cần chi trả cho các xét nghiệm cần làm trước thủ thuật.

Trước tiên, bạn cần đi khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, bác sĩ sẽ khám và từ đó hướng dẫn, chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Khi đi khám, bạn nên mang theo các kết quả xét nghiệm, khám bệnh trước đó nhé!

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM
153 - 155 - 157 Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3931 7381 - 028 3843 9692
Email: info@bvtaimuihong.vn
Website: www.taimuihongtphcm.vn

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X