Hotline 24/7
08983-08983

Phẫu thuật gãy cổ xương đùi: Chi phí thế nào, thời gian bao lâu?

Câu hỏi

AloBacsi cho tôi hỏi, chi phí phẫu thuật gãy cổ xương đùi tầm bao nhiêu và ca phẫu thuật kéo dài trong bao lâu ạ?

Nguyễn Văn Bình

Trả lời

Bạn thân mến,

Gãy cổ xương đùi là loại gãy giữa chỏm và liên mấu chuyển xương đùi, thường gặp ở người lớn tuổi. Nguyên nhân thường gặp do té trong nhà, tai nạn giao thông và loãng xương.

Tiên lượng khá nặng nề vì thường gặp biến chứng khớp giả, hoại tử chỏm, thoái hóa khớp háng. Nếu không được điều trị dễ gây biến chứng viêm phổi, nhiễm trùng tiểu, loét… do nằm lâu và khả năng tử vong cao.

Với trường hợp gãy xương cổ đùi sẽ có phẫu thuật nẹp vít cố định lại xương và sau khoảng 1,5 - 1,8 năm bệnh nhân sẽ được mổ lại để tháo nẹp vít.

Chi phí phẫu thuật khá cao và còn tùy thuộc vào cơ sở y tế, phương pháp điều trị, độ tuổi, độ khó, nguyên vật liệu và các dịch vụ khác đi kèm. Đối với phương pháp bắt vít, tổng chi phí có thể từ 15 - 30 triệu đồng và thay khớp háng từ 80 - hơn 100 triệu đồng.

Về vấn đề đáp ứng và phục hồi còn tùy thuộc vào chất lượng xương của người bệnh hay mức độ tuân thủ khi điều trị… Sau khi tập vật lý trị liệu, tập vận động và theo dõi sự phục hồi của xương bằng X-quang bác sĩ điều trị sẽ xác định được thời gian lành xương.

Thường, thời gian trung bình để xương lành là từ 4 - 6 tháng. Nếu người bệnh còn trẻ xương sẽ phục hồi nhanh hơn so với những người tuổi cao. Trong thời gian này, bạn nên chú ý đi khám định kỳ để theo dõi tốc độ lành xương.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X